in

Trồng Nha đam cực đơn giản với vài mẹo nhỏ sau đây

Cây nha đam (hay lô hội) là một loại cây cảnh vừa có thể làm đồ ăn và dược liệu, vừa có tác dụng trang trí. Giúp bàn làm việc thêm sinh động. Tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Vì vậy rất nhiều người thích trồng nha đam để làm cảnh.

Cách trồng loại cây này không khó. Nhưng để cây phát triển tốt và luôn xanh tươi thì đòi hỏi người trồng phải có kiến thức nhất định. Chỉ với vài mẹo nhỏ được petmart.vn chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay cho mình một chậu cây xanh tốt.

Tác dụng của cây nha đam

Nha đam là loại cây được dùng phổ biến để làm đẹp. Không khó để tìm được những loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ nha đam. Đôi khi chúng ta còn trồng nha đam tại nhà để chăm sóc da mặt. Đây là một loại mỹ phẩm tự nhiên có rất nhiều lợi ích.

Tác dụng của cây nha đam 

Ngoài ra, nha đam còn giảm được những cơn đau vùng miệng như viêm, nhiệt miệng, lở loét. Chỉ cần một miếng nhỏ, hiệu quả rất tốt. Nha đam còn là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon. Nếu bạn biết nấu ăn, có thể tận dụng để làm một món chè hoặc nước nha đam giải nhiệt.

Giống như mọi loài thực vật khác, trong quá trình quang hợp, nha đam hấp thu khí CO2 và nhả ra khí oxy. Nếu môi trường có quá nhiều khí độc, trên bề mặt lá cây sẽ xuất hiện những đốm trắng rõ rệt. Có thể dựa vào đặc điểm này để phán đoán chất lượng không khí trong nhà.

Nha đam thuộc họ cây mọng nước, được trồng rất phổ biến. Cây giúp loại bỏ nhiều thành phần độc hại trong không khí và đem lại màu xanh cho nhà ở.

Cách trồng nha đam vào mùa hè

Cách trồng nha đam vào mùa hè

Mùa hè thời tiết khá nóng nực, rất nhiều loại cây thường bị bệnh nếu không được chăm sóc đúng cách. Cây nha đam cũng vậy. Loài cây này ưa thích môi trường ấm áp. Đất trồng cây nên có độ tơi xốp nhất định. Nên sử dụng đất cát để trồng nha đam.

Vào ngày trời nóng, không nên để chậu cây dưới ánh trực tiếp. Nơi trồng cây nha đam phải có không khí lưu thông. Muốn cây trồng luôn xanh tốt, tưới nước thường xuyên chính là chìa khóa. Để duy trì sự phát triển của cây nha đam, cứ 2-3 ngày lại tưới 1 lần. Do vào mùa hè, nhiệt độ cao sẽ khiến nước bốc hơi nhanh hơn.

Tốt nhất là tưới nước vào buổi tối, khi trời mát mẻ. Không nên chỉ tưới nước lên phần ngọn và trên cùng. Mà còn tưới quanh gốc cây nha đam. Khi tưới cần kiểm soát lượng nước. Tưới từ từ để đất kịp ngấm nước. Nếu trời mưa to hoặc bão, cây dễ bị ngập nước. Lúc này người trồng cây cần dọn dẹp kịp thời. Nếu không, cây có thể bị thối rễ, dẫn đến héo úa và chết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Cỏ Xoắn ốc đang gây sốt hiện nay có đặc điểm gì?

Cách chăm sóc các loại cây thân mọng nước vào mùa hè