in

Cách chăm sóc các loại cây thân mọng nước vào mùa hè

Thực vật mọng nước hay còn gọi là cây mọng nước. Đây là những loài thực vật có các thành phần cấu tạo dày và nhiều thịt hơn so với các loại cây cảnh thông thường khác. Thường có tác dụng giữ nước khi sinh trưởng trong điều kiện thiếu nước. Những cây thân mọng nước thường chịu hạn tốt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể bỏ quên việc chăm sóc chúng vào mùa hè. Bài viết dưới đây, petmart.vn sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc những cây thân mọng nước khi thời tiết nắng nóng.

Cung cấp ánh sáng cho các loại cây thân mọng nước

Những loại cây thân mọng nước có thể kể tới như: xương rồng, sen đá, nha đam…  Chúng ưa thích sinh trưởng vào mùa đông, mùa xuân, mùa thu vào mùa hè. Tuy nhiên, cần lưu tâm nhất vẫn là vào mùa hè.

Vào mùa hè thì những loài cây thân mọng nước ưa thích sinh trưởng vào mùa đông sẽ dừng sự phát triển. Bạn nên tránh để tránh nắng trực tiếp chiếu vào. Tuy nhiên cũng không thể đặt chúng ở những nơi râm mát tối tăm. Thậm chí không có tia ánh sáng nào.

Cung cấp ánh sáng cho các loại cây thân mọng nước

Nếu không có ánh nắng thì có khả năng cây sẽ không phát triển được. Nó ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài của cây. Tốt nhất nên đặt ở những nơi sáng sủa ở hướng Tây Nam. Hoặc là bài trí ở những nơi tránh khỏi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Hơn nữa hãy chú ý đến sự thông thoáng.

Nhiệt độ trồng cây thân mọng nước

Mặc dù các loài cây thân mọng nước có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nóng nực, nhưng nếu như nhiệt độ liên tục kéo dài trên 35oC cũng cần phải chú ý đến thông gió giảm nhiệt. Nếu như cây được trồng trong nhà, thì nên đặt ở vị trí hợp lý. Đảm bảo không khí lưu thông. Khi ở nhà có thể mở cửa sổ ra. Khi không có người thì tốt nhất cũng để lại một khe cửa sổ hẹp.

Ngoài điều này ra, bạn hãy rải một lớp sỏi màu trắng lên trên bề mặt lớp đất của chậu hoa. Việc này nhằm phản xạ ánh sáng mặt trời. Đồng thời cũng có thể đạt được tác dụng giảm nhiệt độ.

Nhiệt độ trồng cây thân mọng nước

Tưới nước cho cây vào mùa hè

Thực vật mọng nước kiêng kị nhất là thừa nước. Đặc biệt là khi đến mùa hè những người trồng cây sẽ cảm thấy lượng nước trong đất trồng sẽ khô đi rất nhanh chóng. Qua đó thường xuyên tưới nước, dẫn đến phần rễ cây bị ẩm ướt trong thời gian dài nên thối rữa. Lúc này thì khó có thể cứu cây được nữa.

Thực ra mùa hè nước mưa nhiều, độ ẩm trong không khí rất cao. Mặc dù nhìn bề mặt đất có vẻ đã khô ráo nhưng phần đáy vẫn chưa thấm khô hết. Đối với những loài cây thân mọng nước ưa thích sinh trưởng vào mùa đông thì tới mùa hè nên khống chế lượng nước tưới.

Tưới nước cho cây vào mùa hè

Nhiệt độ liên tục trên mức 35oC thì có thể cân nhắc việc ngừng tưới nước. Ngay cả có tưới nước cũng chỉ cần tưới ẩm phần bề mặt đất trồng xung quanh cây. Như vậy mới có thể đảm bảo chắc chắn cây có thể trải qua mùa hè một cách tự nhiên.

Đồng thời cần phải chú ý khi tưới nước tránh giọt nước đọng lại trên phiến lá. Nếu như có giọt nước đọng lại trên lá một cách rõ ràng thì nên thổi bay chúng đi. Tránh giọt nước tích tụ dưới ánh sáng mặt trời cường độ mạnh làm cháy lá.

Hy vọng, bài viết trên đây của bác sĩ thú y về cách chăm các loại cây thân mọng nước vào mùa hè có thể giúp ích được cho bạn. Để tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tìm hiểu bài viết về việc chăm sóc và phát hiện các bệnh của cây mọng nước tại petmart.vn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Trồng Nha đam cực đơn giản với vài mẹo nhỏ sau đây

Cây Đa búp đỏ có đặc điểm gì và chăm sóc như thế nào?