in

Cách tưới nước cho cây cảnh vào cuối hè, đầu thu

Vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, thời tiết vừa nóng vừa lạnh, mọi người dễ bị bệnh, và cây hoa cũng vậy. Đặc biệt là tưới nước, không thể không quan tâm. Dưới đây là các cách tưới nước cho cây. Hy vọng sẽ giúp ích bạn.

Chú ý tới nhiệt độ nước khi tưới cho cây

Chú ý đến nhiệt độ nước: Mặc dù nhiệt độ buổi sáng và buổi tối khá thấp, nhưng đất trong chậu vẫn giữ được không khí nóng. Nếu bạn sử dụng nước máy lạnh để tưới, nhiệt độ đất sẽ giảm đột ngột. Toàn bộ cây trở nên héo rũ. Đây là lý do tại sao một số người tưới hoa mỗi ngày, nhưng hoa vẫn bị héo.

Phương pháp đúng: Vào buổi sáng, đặt nước sạch bên cạnh các chậu cây. Vào buổi tối, nhiệt độ nước sẽ tương đương với đất trong chậu, tưới nước vào lúc này là đúng lúc. Ngoài việc tưới nước, một chậu hoa thoáng khí cũng rất quan trọng!

Phun nhiều tưới ít cho cây

Nhiều cây không hoạt động vào mùa hè vẫn chưa hoàn toàn bước vào mùa sinh trưởng và tưới nước quá nhiều sẽ dẫn đến rễ thối và lá vàng. Tuy nhiên, sự khô và nóng của thời tiết buổi trưa vẫn khiến cho sự thoát hơi nước lớn. Vậy cách tưới nước cho cây là gì?

Phương pháp đúng: Ít tưới nước có nghĩa là không khô thì không tưới, nhìn thấy đất trong chậu khô rồi mới tưới. Đừng nghĩ rằng nếu thời tiết trở lạnh là có thể tưới quá nhiều nước.

Xịt nước nhiều có nghĩa là phun sương mỗi ngày một lần vào buổi tối. Xịt nước có thể làm giảm nhiệt độ môi trường, tăng độ ẩm không khí và rửa sạch bụi khỏi lá cây để giúp cây tăng cường hô hấp cho lá.

Không nên tưới nước lên lá

Đầu tiên, những giọt nước còn sót lại trên lá tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có thể gây bỏng và cháy lá. Thứ hai là nước chảy vào trung tâm của lá, và tích tụ trong đó, sẽ làm cho lá bị thối, dẫn đến rễ thối đen. Đặc biệt là cây Clivia, sen đá, gloxinia. Phương pháp đúng: Nước dọc theo bên chậu, không đổ nước từ trên xuống dưới.

Tưới nước vào thời gian thích hợp

Khi tưới nước, mọi người sẽ phát hiện ra một hiện tượng, đó là sau khi đổ một chậu nước, nước đã chảy ra ở đáy chậu, nhưng ngày hôm sau vẫn thấy đất khô cứng. Điều này là do tưới một lần không thể ướt đẫm. Khi tưới nước, một phần đất nhận được nước, nhưng không kịp xâm nhập và chảy ra ngoài.

Phương pháp đúng: Tưới nước một lần và phân làm hai lần. Tức là trước tiên hãy đổ một nửa chậu nước, sau đó đợi trong 1 phút rồi đổ tiếp. Điều này sẽ làm cho đất giữ được nhiều nước hơn.

Cách tưới nước cho cây cảnh bị héo rũ

Nguyên nhân dẫn đến cây hoa héo là các tế bào mất nước và co lại. Nếu bạn tưới nước ngay lập tức, các tế bào sẽ nhanh chóng hấp thụ nước cho đến khi chúng bị vỡ. Sau khi các tế bào bị phá vỡ, nơi thực vật lưu trữ chất dinh dưỡng bị tổn hại, dẫn đến lá vàng và thậm chí chết cây.

Phương pháp đúng: Đầu tiên di chuyển hoa héo đến một nơi được che chở và mát mẻ, chẳng hạn như gốc tường. Xịt một lượng nước nhỏ lên lá bằng bình xịt, và đợi cho đến khi cây hoa được phục hồi dần dần và khi có chút khởi sắc thì mới tưới nước.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Độ ẩm có vai trò gì trong sự phát triển của cây cảnh?