in ,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ Ngưu Mao Chiên thủy sinh

Cỏ Ngưu Mao Chiên là một trong những loại cây cảnh thủy sinh yêu thích của những người chơi thủy sinh. Do đặc điểm của mình, nó thường được trồng làm nền cho các loại cây khác. Giúp mang lại vẻ tự nhiên cho hồ cá.

Ngưu mao chiên được nhiều người chơi đánh giá là dễ trồng. Tuy nhiên khi chăm sóc loại cây này, người chơi vẫn cần lưu một số điểm. Nếu không cây sẽ phát triển chậm, không theo ý muốn và rất dễ chết. Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu những bí quyết chăm sóc ngay dưới đây.

Một số thông tin về cây Ngưu Mao Chiên

Tên: cỏ Ngưu Mao Chiên

Tên khoa học: Eleocharis parvula

Tên tiếng Anh: Dwarf Hairgrass

Họ: Cói (Cyperaceae)

Phân bố: Mỹ, Châu Âu, Châu Phi

Một số thông tin về cây Ngưu Mao Chiên

Độ rọi (ánh sáng): 1500 Lux

Nhiệt độ nước: 20-28°C

Vị trí: tiền cảnh

Độ cứng nước: 2-12 DH

Độ pH: 5,8-7,5

Độ khó: trung bình

Đặc điểm của cây Ngưu Mao Chiên

Cỏ ngưu mao chiên có hình dạng sợi mảnh như một cây kim, giống như lông bò. Vì vậy mới có tên gọi là “Ngưu mao”, “chiên” là cái thảm. Cây thường mọc rất ngắn và chậm trong môi trường ánh sáng mạnh. Nhưng nó sẽ phát triển khá cao trong môi trường có ánh sáng yếu hơn.

Những người đam mê sáng tạo bể cá thủy sinh có thể áp dụng nguyên tắc này để trồng cây theo ý đồ của mình. Đa số người chơi hiện nay thích dạng lùn xòe, giống như một tấm thảm xanh.

Điều đáng chú ý là cỏ Ngưu mao chiên không sinh sản bằng hạt giống. Tương tự như nhiều loại cây thủy sinh khác. Cây phát triển từ một củ được tách từ gốc cũ. Người mới chơi nên cẩn thận để không mua phải hạt cây giả.

Cách trồng cỏ Ngưu Mao Chiên

Đặc điểm của cây Ngưu Mao Chiên

Ngưu mao chiên cần ánh sáng mạnh để phát triển nhanh chóng. Chiều cao trung bình từ 3 đến 7 cm. Có thể trồng cỏ bằng cách tách khóm cỏ ra thành những từng cụm nhỏ và cắm xuống nền. Phải mất một thời gian cây mới bắt rễ, bắt đầu sinh ra nhánh mới.

Nếu ánh sáng không đủ, cây sẽ mọc xiên, hướng về phía có ánh sáng. Tương tự như cỏ Trân châu Cuba và các loại cây tiền cảnh khác. Khi ánh sáng mạnh, cây thường mọc ngắn và lan đều. Do đó, khi trồng nên hạ thấp mực nước. Mỗi khóm trồng cách nhau 1-2 cm, không nên trồng quá sâu.

Cỏ ngưu mao chiên có yêu cầu cao về chất lượng nước. Vì vậy nước phải đặc biệt sạch. Hãy chú ý đến lượng phân bón trong quá trình chăm sóc.

Ngoài ra, khi cỏ đã phát triển thành thảm dày, cần tăng cường tốc độ dòng chảy nhưng không quá mạnh. Chú ý tạo sóng đều trên mặt cỏ để ngăn không cho chất thải lắng đọng trên mặt cỏ. Làm phát sinh rêu tảo gây hại.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Muốn thêm tài lộc, trồng ngay 7 loại cây cảnh phong thủy này

Cây Dây Nhện bị vàng lá do đâu và cách xử lý thế nào?