in ,

Muốn thêm tài lộc, trồng ngay 7 loại cây cảnh phong thủy này

Đối với những người kinh doanh buôn bán, cây cảnh phong thủy là vật phẩm không thể thiếu. Cây cảnh vừa tốt cho tinh thần, vừa có tác dụng trang trí. Hơn nữa lại có ý nghĩa tốt đẹp, giúp người trồng cải thiện vận số của mình.

Vậy nên trồng loại cây cảnh trong nhà nào để chiêu tài? Cần lưu ý điều gì khi trồng cây phong thủy. Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hoa Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên có dáng vẻ xinh đẹp, thường được trồng trong nước. Củ Hoa Thủy Tiên trên thị trường có giá tương đối rẻ. Người chơi có thể mua về tự trồng, quá trình chăm sóc cho đến khi cây nở hoa cũng đem lại cảm giác rất mãn nguyện.

Nhiều người chơi Thủy Tiên chủ yếu là để hưởng thụ quá trình này. Ngoài ra, Thủy Tiên còn là loại cây cảnh phong thủy phổ biến vào dịp năm mới. Không chỉ có tác dụng trừ tà, mà còn có thể chiêu tài.

Vạn Niên Thanh – cây cảnh phong thủy dễ trồng

Vạn Niên Thanh - cây cảnh phong thủy dễ trồng

Khi trồng Vạn Niên Thanh với mục đích phong thủy, điều quan trọng là tìm hiểu đặc điểm sinh trưởng của cây. Vạn Niên Thanh là cây ưa bóng, không yêu cầu chăm sóc kĩ lưỡng.

Bày chậu cây ở vị trí có bóng râm mới làm phát huy tối đa công dụng của cây. Loài cây này không thích hợp đặt ở những nơi có ánh sáng mạnh. Vừa không tốt cho cây, còn ảnh hưởng đến hậu vận của gia chủ.

Cỏ Đồng Tiền

Cỏ Đồng Tiền

Cỏ Đồng Tiền còn gọi là rau má Nhật, có hình tròn giống như lá sen mini. Trong văn hóa cổ xưa, cỏ Đồng Tiền có hình dáng giống đồng tiền xu. Tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đây, cũng chỉ sự sum họp. Người xưa trồng loại cây cảnh phong thủy này trong nhà để cầu mong phúc đức.

Ngoài ra, tên gọi của loại cây này còn để chỉ tiền tài, ý nói trong nhà có tiền. Vì thế được cho là biểu tượng của giàu sang phú quý. Cỏ Đồng Tiền không yêu cầu khắt khe đối với chất lượng nước. Có thể nuôi trồng ở trong nước máy.

Lan Quân Tử

Lan Quân Tử

Lan Quân Tử không chỉ đẹp mà tác dụng cây cảnh phong thủy cũng rất tốt. Điểm này rất nhiều người không biết được. Theo các chuyên gia phong thủy, Lan Quân Tử có thể đem đến vận may cho gia đình.

Loài cây này được coi là cây vượng tài đối với người tuổi Mùi. Có quan niệm cho rằng, chỉ cần cây hoa Lan nở hoa nghĩa là gia đình sắp có chuyện tốt. Có thể sẽ thăng quan phát tài.

Với các loại hoa Lan khác cũng như vậy. Cây nở hoa báo hiệu không khí vui mừng. Trong nhà gặp phải khó khăn gì đều sẽ được giải quyết. Bầu không khí gia đình đều sẽ trở nên rất hài hòa. Tương lai cũng sẽ chuyển biến tốt.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Nói đến cây cảnh phong thủy vượng tài đương nhiên không thể thiếu được Kim Ngân. Loài cây  này có ý nghĩa tích cực. Nếu trồng trong nhà thì tài vận sẽ ùn ùn kéo tới. Vì vậy rất nhiều người làm kinh doanh đều sẽ trưng một chậu cây ở trong cửa hàng.

Dân công sở cũng rất ưa thích loại cây này. Rất nhiều người trồng trong phòng làm việc, vừa tạo không khí tươi mát cho văn phòng, vừa kêu gọi tiền tài.

Cây Phát Lộc – cây cảnh phong thủy phổ biến nhất

Cây Phát Lộc - cây cảnh phong thủy phổ biến nhất

Cây Phát Lộc còn gọi là cây Phất Lộc, Trúc Phát Lộc. Là loại cây có sức sống rất mạnh mẽ. Cây Phát Lộc tượng trưng cho vinh quang về sau. Còn có tác dụng kêu gọi tiền tài. Tốt cho đường học hành, công danh.

Cây được trồng với số lượng khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Hơn nữa việc chăm sóc cây Phát Lộc lại vô cùng đơn giản. Vì vậy loài cây này được nhiều gia đình yêu thích.

Tùng Bồng Lai

Tùng Bồng Lai

Tùng Bồng Lại là một loài cây thân gỗ lâu năm, được trồng nhiều với mục đích làm cây cảnh phong thủy. Trước đây, loài cây này thường được trồng thành bonsai. Hiện nay với nhu cầu ngày càng tăng cao, rất nhiều người đã trồng trong nhà để làm cảnh.

Cây Tùng Bồng Lại trồng và chăm sóc rất đơn giản. Có thể sống tốt ở nơi có bóng râm. Có giá trị thẩm mỹ và phong thủy rất cao. Tùng Bồng Lai để bàn mang ý nghĩa sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Trên đây là những loại cây phong thủy tốt cho không gian ngôi nhà, hy vọng những chia sẻ trên giúp ích được cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

7 loài cây cảnh dễ trồng dành cho người bận rộn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ Ngưu Mao Chiên thủy sinh