in

Cây Dây Nhện bị vàng lá do đâu và cách xử lý thế nào?

Cây Dây Nhện còn có tên gọi khác là cây Lan Chi, cỏ Lan Chi, Điếu Lan, Lục Thảo Trổ. Là một loại cây cảnh vô cùng quen thuộc với những người thích cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mạnh. Tuy nhiên rất nhiều người đã gặp phải tình huống cây Dây Nhện bị vàng lá sau một thời gian chăm sóc.

Vậy nguyên nhân khiến cây bị vàng lá là do đâu? Bacsithuy.org sẽ chia sẻ 2 mẹo vặt đơn giản giúp bạn phục hồi màu xanh cho cây Dây Nhện.

Nguyên nhân cây Dây Nhện bị vàng lá

Cây dây nhện luôn có một sức hút đặc biệt với những người yêu cây. Đừng nghĩ cây cảnh không ra hoa là không đẹp, những chiếc lá luôn xanh mượt, tạo cảm giác rất thư giãn. Giúp thanh lọc không khí hiệu quả.

Tuy nhiên, hàng năm vào mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm giảm thấp, cây dễ bị hiện tượng vàng lá và cháy đầu lá. Có ba lý do chủ yếu dẫn đến hiện tượng này. Đó là ánh sáng, nước tưới và bón phân. Thiếu bất kì yếu tố nào đều khiến cây bị vàng lá.

Nguyên nhân cây Dây Nhện bị vàng lá

Vấn đề phổ biến nhất đối với người mới trồng cây là không chú ý đến ánh sáng. Chậu cây bị đặt ở nơi thiếu sáng trong một thời gian dài. Do đó khiến do cây dây nhện không thể quang hợp. Quá trình quang hợp không đủ mạnh khiến cho lá cây có màu vàng.

Cây dây nhện thích sống trong môi trường ẩm ướt nhưng không quá nhiều nước. Nếu không, cây sẽ rất dễ bị thối rễ. Cây bị giảm giá trị thẩm mỹ, đồng thời tỉ lệ chết rất cao.

Điều cuối cùng là bón phân. Bón phân không đầy đủ hoặc phân thiếu chất, cây rất dễ bị vàng hoặc cháy đầu lá.

Sử dụng đậu nành

Một mẹo nhỏ để chữa cho cây Dây Nhện bị vàng lá mà nhiều người thường sử dụng là chôn những hạt đậu nành vào đất. Loại hạt này có sẵn và rất dễ tìm. Lợi ích của đậu nành trong việc trồng cây trong nhà đã được nói đến nhiều lần.

Trong hạt đậu nành chứa rất nhiều nitơ và có thể chuyển hóa thành phân đạm. Đây là thành phần có lợi cho sự phát triển của cây. Khi thời tiết trở lạnh, bạn có thể chôn 2 hoặc 3 hạt đậu nành trong chậu cây. Giúp thúc đẩy sự phát triển của cây và giải quyết hiện tượng vàng lá của cây dây nhện.

Sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng

Ngoài đậu nành, vỏ trứng cũng có tác dụng rất tốt khi trị bệnh cho cây Dây Nhện bị vàng lá. Đừng vứt đi vỏ trứng đã qua sử dụng. Bạn có thể tận dụng để làm phân bón.

Vỏ trứng chứa nhiều thành phần tốt cho cây mà không thể tìm thấy ở nơi khác. Không chỉ thúc đẩy sự phát triển mà còn cải thiện độ pH của đất. Ngăn không cho đất trở nên quá cứng. Đây là một loại phân bón tốt cho hoa và cây cảnh.

Phòng tránh cây Dây Nhện bị vàng lá

Nếu không muốn cây Dây Nhện bị vàng lá, bạn không nên để cây trong phòng quá lâu. Ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây lên màu đẹp. Cần chiếu sáng cho cây đầy đủ và đúng giờ.

Tưới nước phải đảm bảo đất ẩm, nhưng không tưới quá nhiều. Nếu phát hiện cây đã bị thối rễ cần thay chậu ngay lập tức. Cắt tỉa phần rễ bị thối và trồng lại. Công đoạn này rất phiền toái. Vì vậy tốt nhất là hãy phòng tránh trước khi bị bệnh.

Mặc dù cây Dây Nhện không yêu cầu khắt khe, là một loại cây cảnh dễ trồng. Nhưng vào mùa sinh trưởng , cây cần được bón phân 2 tuần một lần. Có thể sử dụng phân nước. Khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 4˚C, cần ngừng bón phân và tưới nước.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cỏ Ngưu Mao Chiên thủy sinh

Trồng cây sen đá bằng xỉ than có ưu và nhược điểm gì?