in

Tuyệt chiêu giúp cỏ Đồng Tiền sinh sôi này nở nhanh chóng

Cỏ Đồng Tiền là một loài cây cảnh trồng trong nhà được rất nhiều bạn yêu thích. Vì sao nó lại được chào đón đến vậy? Đừng thấy cây trong chậu bé nhỏ mà xem thường, nhưng những chiếc lá tròn tròn giống như hình dạng của đồng xu. Vì thế tên của chúng gọi là Cỏ Đồng Tiền. Rất nhiều người cho rằng loài cây cảnh này có thể đem đến tài vận tốt cho mọi người trong gia đình! Bình thường trồng và chăm sóc không có gì khó.

Cho dù là loài cây cảnh như thế nào, làm cho chúng sinh trưởng xanh tươi hơn một chút chung quy lại là xinh đẹp. Tuy nhiên rất nhiều bạn đều chưa từng nghe nói đến Cỏ Đồng Tiền này nên nhân giống như thế nào khiến chúng mọc xanh tốt hơn một chút? Hôm nay petmart.vn sẽ dạy mọi người 2 chiêu làm cho cỏ mọc đầy chậu, sắc xuân tràn trề!

Thúc đẩy sự sinh trưởng của cỏ

Muốn Cỏ mọc lên xanh tốt, đầu tiên chúng ta cần phải thúc đẩy sự sinh trưởng của chúng. Rất nhiều bạn trồng hoa có sẽ đều từng nghe nói đến viên thuốc nhỏ màu trắng Aspirin rồi chứ? Bên trong loại thuốc này có chứa nhiều Salicylic acid, có vai trò rất quan trọng đối với việc thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây cối. Chúng ra muốn Cỏ  mọc xanh tốt, có thể sử dụng aspirin. Sau khi nghiền nát aspirin thì cho thêm nước sạch vào hòa thành dung dịch, rồi tưới cho Cỏ là được.

Ngoại trừ việc cho Cỏ  sử dụng dung dịch Aspirin này ra, chũng ra còn có thể mua dung dịch dinh dưỡng chuyên dụng cho Cỏ Đồng Tiền, mỗi lần khi thay nước thì nhỏ vào giọt cho cây cảnh, có lợi cho việc thúc đẩy sự sinh trưởng của cây cảnh. Ngoại trừ việc chúng ra tự mình bổ sung dinh dưỡng cho Cỏ  ra, còn có thể thông qua phương pháp phân chậu cho Cỏ Đồng Tiền, để một chậu Cỏ biến thành 2 chậu.

Tách chậu cỏ Đồng Tiền

Phương pháp tách chậu không khó, chải vuốt phần rễ của Cỏ Đồng Tiền cho khô ráo, khi tách ra đừng để cho phần rễ của Cỏ Đồng Tiền bị đứt gãy hoặc tổn thương là được. Sau khi tách ra thành 2 chậu cây để chăm sóc, phát triển dần dần mọc trần đầy không gian rồi, Cỏ Đồng Tiên mọc cũng rất xanh tốt. Cỏ Đồng Tiền mọc xanh tốt, khi phân chậu để trồng cũng cô cùng thích hợp.

Bình thường khi chúng ta chăm sóc Cỏ , thói quen chăm sóc hàng ngày cũng cần phải tốt, cho dù Cỏ ưa môi trường râm mát, chúng ra có thể trồng chúng ở những nơi có ánh sáng tán xạ đủ chiếu tới nơi, như vậy khi chăm sóc, Cỏ  tiếp nhận được ánh sáng mặt trời, cũng có thể mọc càng xanh tốt hơn! Có lợi ích cho việc chúng ta xem Cỏ  là cây cảnh trồng trong chậu!

So sánh cớ những loài cây cảnh khác mà nói thì trồng Cỏ  quá là dễ trồng rồi, vì thế chỉ cần mọi người đừng làm những việc tổn hại đến Cỏ Đồng Tiến, thì Cỏ  mọc xanh tốt chỉ còn là vấn đề thời gian thôi! Mọi người còn có vấn đề gì liên quan đến Cỏ Đồng Tiền cũng cso thể để lại bình luận nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu khi mới mua về nhà

Những điều nên chú ý khi trồng hoa ở ban công