in

Tìm hiểu các loại đất trồng cây hoa sen đá

Hầu hết, các loài cây hoa sen đá mọc ở các vùng sa mạc nhiệt đới, nơi đất cằn cối (chủ yếu là sỏi và cát thô) chỉ có một lượng nhỏ đất và chất hữu cơ. Các loại đất này rất thoáng khí, vì vậy chúng ta nên cố gắng hết sức để sử dụng các loại vật liệu trồng cây cảnh gần với hệ sinh thái ban đầu của chúng. Bacsithuy.org sẽ giới thiệu các vật liệu và đất trồng cây hoa sen đá có thể tìm thấy trên thị trường.

Vật liệu và đất trồng cây hoa sen đá

Các loại đá trồng hoa sen đá

Vật liệu và đất trồng cây hoa sen đá

  • Đá nham thạch, còn được gọi là đá bọt, Phytolith. Đây là một loại nguyên liệu có cấu trúc xốp, khả năng lưu trữ nước nhất định và tính thông khí tuyệt vời cho cây
  • Vermiculite, là mica được xử lý ở nhiệt độ cao, thông khí tốt, vô trùng. Nhưng rất dễ bột hóa, thông khí rất kém sau khi bị bột hóa. Nên sử dụng tạm thời khi trồng, và tốt nhất không nên sử dụng lâu dài.
  • Đá Perlite (đá trân châu), cũng được chế biến nhân tạo, thoáng khí, vô trùng. Cũng rất dễ nghiền thành bột, và khi tưới nước có thể nổi lên trên.

Các loại đất trồng hoa sen đá

  • Đất mùn, nó là chất hữu cơ tích lũy và phân hủy sau đó khô lại. Tính thông khí tốt, trung tính, với những thành phần không có chất dinh dưỡng là một nguyên liệu tốt. Nhưng khi trồng hoa sen đá nước, hãy loại bỏ bột mịn bên trong.
  • Đất nung akadama, là loại đất sét có nguồn gốc từ tro núi lửa, với cấu trúc xốp. Tính thông khí tuyệt vời, chứa chứa hàm lượng lân và kali nhất định.

Vật liệu và đất trồng cây hoa sen đá

Các loại than và cát trồng hoa sen đá

  • Than bùn, nó được hình thành bằng cách cacbon hóa đất carbon cỏ một lần nữa. Tính thông khí tốt, trung tính, với những thành phần không có chất dinh dưỡng là một nguyên liệu tốt. Nhưng khi trồng hoa sen đá, hãy loại bỏ bột mịn bên trong.
  • Than củi, là các loại gỗ đốt cháy thành than, có cấu trúc xốp, không có chất dinh dưỡng. Có khả năng kháng khuẩn và hấp phụ mạnh các chất có hại.
  • Mùn dừa, được chế biến từ vỏ dừa khô, tính thông khí tốt, tính chua. Có những lợi ích nhất định, đối với những khu vực mà nguồn nước có tính kiềm. Nhưng khi trồng hoa sen đá, hãy loại bỏ bột mịn bên trong.
  • Trấu hun (than trấu), là > vỏ trấu được đốt ở nhiệt độ cực cao, chứa một lượng phân lân và kali nhất định. Tính thông khí tốt, kháng khuẩn mạnh và hấp phụ các chất có hại nhưng cũng rất dễ dàng bị bột hóa.
  • Cát, có nhiều loại cát, chúng ta đang nói về cát bị phong hóa trên núi cát. Có hạt lớn (kích thước trên 1mm). Những loại cát này có tính thông khí tốt, có chứa các nguyên tố vi lượng như thạch anh, sắt và magiê, có lợi cho sự hấp thụ của hoa sen đá.

Lưu ý khi chọn đất trồng cây và vật liệu

Lưu ý khi chọn đất trồng cây và vật liệu

Các vật liệu thực vật được đề cập ở trên, nên được lựa chọn phù hợp khi sử dụng. Phải loại bỏ các hạt mịn dưới 1 mm, đảm bảo các hạt có kích thước tương đồng nhau. Thành phần vô cơ và hữu cơ được trộn theo tỉ lệ 7:3.

Điều này sẽ đáp ứng gần nhất với nhu cầu dinh dưỡng của cây. Một số loại nguyên liệu cũng có thể được sử dụng, như than tổ ong, đất tự nhiên và các loại phân chuồng ủ hoai khác nhau.

Khi chăm sóc cây hoa sen đá thì cần phải chú ý về những bệnh thường gặp của loài cây này, điển hình là bệnh thối nhũn ở sen đá.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Làm thế nào khi sen đá bị bệnh thối nhũn?

Những lưu ý khi thay chậu cho cây Sen đá