in

Tại sao trồng Sen Đá bị phát triển dài ra gây mất thẩm mỹ

Điều mà Sen Đá mọc dài ra tức là chỉ dưới tác động của nguyên nhân nào đó. Sen Đá chỉ đơn thuần phát triển cao lên. Nhưng sinh trưởng như vậy uổng phí, lại không phù hợp với mong muốn của mọi người. Sen Đá chỉ dài ra đa số đều sẽ trở nên gầy dài yếu ớt. Không chỉ không có hình dáng đáng yêu đặc biệt của Sen Đá. Thậm chí màu sắc lá cây còn sẽ thay đổi, mất đi giá trị thưởng thức khi trồng Sen Đá.

Ánh sáng không đủ

Khi lượng ánh sáng được cung cấp không thỏa mãn nhu cầu sinh trưởng khỏe mạnh của Sen Đá, thì Sen Đá sẽ dễ dàng thông qua cách thức mọc dài ra để có được sự tự bù đắp cho mình, chỉ mọc dài ra sẽ khiến cho khoảng cách giữa các phiến lá trở nên rộng hơn, từ dó mở trọng diện tích tiếp xúc của lá Sen Đá và ánh nắng mặt trời.

Hoặc là cũng có thể nguyên nhân cơ bản chính là không đặt Sen Đá ở nơi có ánh sáng dồi dào, để có thể sinh tồn được, Sen Đá chỉ có thể liều mạng vươn phiến là ra những nơi có ánh nắng mặt trời, cứ như vậy, đương nhiên Sen Đá cũng sẽ mọc dài ra rồi.

Nếu như không chuẩn bị đem Sen Đá đi trồng ngoài trời, thì hãy cố gắng mua Sen Đá chủng loại  ở trong nhàm đừng đặt Sen Đá ở góc tối âm ú không có ánh sáng mặt trời chiếu xạ. Đương nhiên, cũng cso thể mở cửa sổ một cách hợp lý, để tia tử ngoại bên ngời cửa sổ chiếu vào trong thỏa mãn nhu cầu cá nhấn của loài Sen Đá.

Trồng Sen Đá nhưng tưới nước quá nhiều

Nếu tưới quá nhiều nước vào Sen Đá, nước dư bên trong Sen Đá thì không thể tự hấp thụ, nước được lưu trữ trong thân cây, có thể dễ dàng làm cho thân cây Sen Đá phình ra và phát triển nhanh chóng, vốn dĩ không có nhiều chất hữu cơ bên trong cơ thể của Sen Đá.

Khi tưới nước cho Sem Đá, hãy chú ý đến sự kết hợp giữa lượng nước và lượng ánh sáng mặt trời. được ánh sáng mặt rời chiếu sáng bao nhiêu, thì tưới mất nhiêu nước, cho dù đa phần cây Sen Đá tại gia đều không phải là không đem ra ngoài trời..

Bón phân quá nhiều khi  chăm sóc và trồng Sen Đá

Đặc biệt là bón quá nhiều phân hỗn hợp. Bón phân hữu cơ vẫn tốt, kết quả sẽ không nghiêm trọng lắm, nhưng nếu bạn áp dụng quá nhiều phân bón hỗn hợp dựa trên nitơ, nó sẽ dễ dẫn đến việc Sen Đá mọc dài hơn. Phân đạm có thể đẩy nhanh sự phát triển của cành và lá của cây, nếu như sử dụng quá nhiều, các tế bào thực vật bên trong Sen Đá sẽ phân chia nhanh hơn, lúc này, nếu nước không thể theo kịp, sen đá sẽ mọc dài ra ngay.

Trong bài viết trước đó, biên tập viên đã nhấn mạnh nhiều lần rằng Sen Đá ban đầu được trồng trong môi trường khắc nghiệt và trong môi trường đất cằn cỗi. không hề có yêu cầu hà khắc đối với độ màu mỡ của đất, cho nên đừng vội vàng bón thúc cho Sen Đá phát triển nhanh hơn, ngày thường cũng không bắt buộc bón quá nhiều phân hỗn hợp cho Sen Đá.

Bộ rễ hít thở không thông thoáng

Trên thực tế, nguyên nhân này được tạo ra bởi việc tưới quá nhiều nước, nhưng vì các nguyên lý khác nhau, vì thế miêu tả chi tiết một chút ở đây. Nếu bộ rễ của Sen Đá hít thở không thông, tốc độ quang hợp vốn có sẽ giảm đi rất nhiều và quá trình quang hợp sẽ bị chậm lại, cho dù chất hữu cơ được tạo ra, cũng được ưu tiên cung cấp cho phần thân rễ, do đó không thể tránh khỏi hiện tượng mọc dài.

Sen Đá mọc dài thì nên làm như thế nào?

Cắt ngọn: Chính là cắt các phần dài và mỏng từ trên xuống, chỉ cần giữ một vài lá còn lại trên thân cây. Sau đó đặt phần cắt xuống trong bóng râm, đợi vết thương lành, khoảng hai ngày, sau đó đặt nó vào trong nước, và đợi cho đến sau khi bộ rễ mới mọc ra, thì có thể di chuyển trồng nó vào chậu. Lưu ý rằng khi thực hiện cắt ngọn, tất cả các công cụ nên được khử trùng để tránh nhiễm trùng.

Ngắt lá: Ngoài phương pháp trên, còn có một phương tiện đơn giản và thô bạo hơn, đó chính là chỉ cần Sen Đá phát sunh tình trạng mọc dài, thì ngắt lá của bộ phận mọc dài ra đi. Lá được ngắt xuống đừng vứt đi, có thể giữ lại để ươm lá, nhằm tạo ra một cây Sen Đá mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bao nhiêu lâu thì nên thay đất cho Sen Đá một lần?

Một số bệnh và cách chữa cho chậu cây cảnh văn phòng