in ,

Những loại cây trồng trong nhà phù hợp với máy lạnh

Khi mùa hè đến, chúng ta sẽ bật điều hòa trong nhà rất thường xuyên. Nếu bạn ở trong phòng điều hòa một thời gian dài. Những bệnh liên quan đến đường hô hấp sẽ xuất hiện. Vậy loại cây cảnh nào sẽ thích hợp đặt trong phòng máy lạnh vào mùa hè? Bạn có thể trồng một số cây trồng có tính năng thanh lọc không khí và nhả oxy. Bài viết dưới đây petmart.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây có tính năng như thế.

Những loại cây trồng nhả oxy

Các loại cây trồng trong nhà có thể làm sạch không khí bao gồm Lan Quân Tử, các loại cây thuộc họ xương rồng, có thể nhả oxy vào buổi tối. Khi thanh lọc không khí, sẽ cảm thấy căn phòng có độ ẩm và trong lành. Những loài cây trồng trong nhà này rất phù hợp với máy lạnh. Chậu lớn Lan Quân Tử có thể đặt trong văn phòng, phòng hội nghị hoặc phòng khách… có để trực tiếp điều hòa không khí.

Những loại cây trồng nhả oxy

Ngoài ra, cũng có các loại cây xanh như cây dây nhện, cây phát tài, hoa loa kèn, trầu bà lá xẻ, vạn niên thanh và hoa cúc. Giúp thanh lọc không khí trong những phòng ít hoặc không có cửa sổ. Cây dây nhện có thể chuyển đổi formaldehyd gây ung thư thành đường và axit amin và phân hủy các chất có hại như benzen thải ra từ máy photocopy và máy in. Trầu bà lá xẻ có thể loại bỏ các chất có hại như formaldehyd. Hoa cúc khi nở cũng giúp loại bỏ benzen trong không khí. Ngoài ra, cây phát tài, hoa loa kèn và các loại cây xanh trang trí thường xanh khác cũng có chức năng thanh lọc không khí.

Những loại cây thanh lọc không khí

Mặc dù cây dây nhện, không phải là một loài hoa quý giá. Có nhiều thống kê về loài cây trồng trong nhà này. Thậm chí, hiệu quả còn vượt xa cả các bộ lọc không khí. Trong phòng máy lạnh, chỉ cần đặt một chậu cây dây nhện. Chỉ cần trong vòng 24 giờ, nó sẽ hấp thụ một cách kỳ diệu khí thải CO2 và các chất khí dễ bay hơi khác trong môi trường trong nhà.

Những loại cây thanh lọc không khí

Chúng dùng những vi sinh vật có lợi trong rễ để vận chuyển chất độc hại. Sau khi các chất có hại bị hấp thụ sẽ trở thành chất dinh dưỡng. Do đó, nên sử dựng những cây trồng trong nhà hút khí độc vừa thêm phần an toàn cho sức khỏe, vừa làm ngôi nhà trở nên đầy màu sắc hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại cây trồng, cây cảnh khác trên website petmart.vn có tác dụng trang chí cụ thể như cây hoa sen đá có tác dụng trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ vào trang fanpage của petmart.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Những lưu ý khi thay chậu cho cây Sen đá

7 loài cây cảnh dễ trồng dành cho người bận rộn