in

Những loại cây mọng nước vừa đẹp vừa dễ trồng

Vẻ đẹp của cây mọng nước, nhiều bạn yêu cây cảnh, yêu hoa đã thấy. Tất cả các giống sen đá đều khác nhau. Mỗi loại có màu sắc riêng. Không cần nở hoa đã đủ đẹp rồi. Và sau khi ra hoa thật tuyệt vời. Hôm nay, petmart.vn mang đến cho bạn những cây mọng nước siêu phổ biến và có thể được trồng cực dễ dàng.

Sen đá chuỗi ngọc

Ở Mexico, nó được gọi là ” đuôi con lừa”, và cây có thể rủ xuống dài tới một mét. Những điều cần chú ý khi trồng cây: đặt ở vị trí thông thoáng, thấy đất khô ráo thì tưới nước, kiểm soát nước vào mùa đông, đặt trong bóng mát vào mùa hè. Ngoài ra, lá của sen đá chuỗi ngọc rất dễ rụng và nên đặt cách xa nơi có người đi lại, tránh va chạm.

Lan càng cua

Một số bạn đặt câu hỏi: Lan càng cua không dễ chăm. Thực tế nó rất dễ chăm. Lan càng cua bị chết, chủ yếu vì hai lý do: quá nhiều nước hoặc nhiệt độ khắc nghiệt, tưới nước quá siêng năng dễ chết cây.

Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: phải đợi đất khô một nửa rồi mới tưới nước và giữ cho nó khô ráo trong hầu hết mùa đông. Vào mùa đông, cần phải đặt trong nhà. Nhiệt độ được giữ dưới 25 độ. Đặt trong bóng râm trong mùa hè, nhiệt độ được giữ dưới 35 độ và duy trì thông gió. Nhiều ánh sáng mặt trời và cắt tỉa nhiều hơn sẽ nở nhiều hoa hơn.

Xương rồng bát tiên

Hoa của xương rồng bát tiên thực ra là lá bắc. Có hình dạng như một bông hoa. Miễn là có đủ ánh sáng, xương rồng bát tiên sẽ nở hoa quanh năm.

Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: Khi một inch đất phía trên chậu khô thì tưới nước, đảm bảo đủ ánh nắng, giữ nhiệt độ trên 15 độ vào mùa đông, xương rồng bát tiên không chỉ có hoa, lá cũng đẹp. Nhựa của xương rồng bát tiên độc, vì vậy hãy chú ý khi chăm sóc cây, và tốt nhất là đặt nó ở vị trí mà không ai va chạm vào cây.

Sen đá dòng Sempervivum

Sen đá dòng Sempervivum có nhiều loại. Hầu hết chúng có hình dạng như hoa sen và màu sắc đẹp. Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: sen đá dòng Sempervivum có khả năng chịu hạn, nhưng cần có ánh sáng trực tiếp để phát triển khỏe mạnh. Vào mùa hè, miễn là thông gió tốt thì có thể phát triển an toàn. Tránh tưới nước quá nhiều và gây thối rễ. Đợi đến khi chậu khô rồi mới tưới nước.

Cây phỉ thúy

Lá cây phỉ thúy có màu xanh và bóng, và cạnh lá có màu đỏ. Chúng cũng là những cây phù hợp người lười điển hình.

Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: cây phỉ thúy có thể phát triển tốt nếu tránh được vấn đề úng nước, môi trường thông thoáng và đủ ánh sáng. đất thoát nước nhanh. Khi tưới nước phải áng chừng, chỉ tưới ẩm một nửa chậu đất. Ngoài ra, thay chậu và cắt tỉa nhiều hơn, ngọc thụ của bạn có thể phát triển đẹp hơn.

Lô hội

Cây lô hội cũng là một loại cây cây mọng nước một trong những loại cây sống dai vô cùng. Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: Nha đam thích ẩm ướt nhưng có khả năng chịu hạn. Nếu bạn không tưới nước trong một tuần cũng không chết. Nếu muốn dễ chăm, hãy đợi cho đến khi chậu khô mới tưới nước. Nha đam thích ánh nắng mặt trời, nhưng tránh ánh sáng mạnh, và trong bóng râm có thể phát triển rất tốt.

Xương rồng là 1 trong những cây mọng nước phổ biến

Cây xương rồng rất dễ trồng, chăm sóc. Không sợ thiếu chất chỉ sợ thừa chất. Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: 1 tháng không tưới nước là chuyện thường. Những người chăm chỉ phải kiểm soát việc tưới nước, khô thì mới tưới, và mùa đông phải giữ cây khô ráo. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Cây xương rồng không chỉ trông đẹp mà còn nở hoa nữa.

Lưỡi hổ

Các bạn hoa thân mến, không còn nghi ngờ gì nữa, lưỡi hổ cũng là một loại cây cây mọng nước. Nó cũng là một loại cây cảnh phù hợp với người lười biếng.

Những điều cần chú ý khi người lười biếng trồng: Lưỡi hổ thích mặt trời nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và tránh nắng nóng vào mùa hè. Lưỡi hổ thích ẩm nhưng không nên úng nước, rất dễ làm thối rễ.

Lý do tại sao dễ nuôi là vì thích ánh sáng nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ trong môi trường trong bóng râm. Nó thích ẩm ướt nhưng cũng có khả năng chịu hạn. Cây lưỡi hổ dành cho những người lâu lâu mới nhìn đến chậu cây, thấy đất khô thì đi tưới nước.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Hoa Baby có hàng ngàn màu sắc và ý nghĩa trong cuộc sống

Cây Thiết Mộc Lan có chứa độc tố trong hoa hay không?