in

Những điều nên chú ý khi trồng hoa ở ban công

Thành phố có mật độ dân cư đông đúc. Hầu hết cư dân sống trong các tòa nhà chung cư. Cư dân sống ở chung cư cao tầng trồng hoa, chỉ có thể trồng hoa ở ban công hoặc bệ cửa sổ. Nếu không có máng trồng cây, thì sắp xếp đặc biệt cho một nơi để trồng hoa. Hoặc để làm giá treo chậu hoa, có thể được chia thành nhiều tầng.

Sử dụng không gian ban công để trồng hoa, cây cảnh

Tầng trên là cây ưa ánh sáng, tầng dưới đặt hoa cảnh chịu được bóng râm. Cũng có thể mở rộng một tấm ván ra ban công và cố định nó bằng các thanh thép hoặc góc tam giác. Nên thiết kế dựng một vách ngăn hoặc hàng rào xung quanh tấm ván để ngăn chậu hoa rơi xuống. Cũng có thể đặt một vài móc sắt trên ban công và cửa mái hiên, để treo giỏ hoa làm bằng mây, tre hoặc đan lát rồi đặt những chậu hoa vào trong đó. Phương pháp này lợi dụng không gian, không chiếm diện tích sử dụng của ban công, không chỉ có hiệu quả phủ xanh ba chiều mà còn cũng rất đẹp.

Đối với một số công trình có ban công, thì nhất định phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chắc chắn an toàn. Máng trồng cây có thể tự chế bằng gỗ… Hoa có thể được trồng trực tiếp trong máng. Máng cũng có thể được treo hướng ra. Trên ban công, có thể bắc một giàn lán nhỏ trồng cây leo, chẳng hạn như hoa tóc tiên, hoa bìm bìm… Vừa ngăn chặn ánh nắng chiếu xạ vào ngày hè nóng nực. Vừa làm đẹp và phủ xanh ban công. Có nhiều sự khác biệt giữa trồng hoa trên ban công và trồng hoa ở trong sân nhà. Muốn trồng hoa ở ban công cho tốt bắt buộc phải chú ý nhiều vấn đề.

Ánh sáng

Điều ảnh hưởng đến sự chiếu sáng tới ban công là hướng của ban công. Trồng các loại hoa và cây trên ban công là rất tốt, cần căn cứ vào hướng của ban công, cũng như điều kiện khí hậu địa phương, thói quen của các giống hoa để xác định. Ban công hướng về phía nam có ánh sáng mạnh, cây hấp thụ nhiệt nhiều hơn và thoát hơi nước cũng lớn, nên trồng hoa cảnh ưa sáng và chịu hạn tốt. Chẳng hạn như thực vật họ sen đá như xương rồng bà, xương rồng tròn, sen đá

Ngoài ra còn có hoa dạ yến thảo, sen cạn, bán chi liên, hoa vân anh, cây bóng nước, hoa thiên lý, cúc kim tiền, hoa xác pháo, hoa nguyệt quý, cây lựu, bạch tuyết mai, hoa thược dược, quỳ thiên trúc, cây vạn tuế, đa búp đỏ……Ban công hướng về phía bắc bao gồm hành lang, vì không có ánh sáng mặt trời trực tiếp nên không phù hợp để trồng hoa ưa nắng, chỉ có thể trồng hoa ưa bóng và hoa trung tính. Chẳng hạn như hải đường bốn mùa, kim thủy tùng, Thiên môn đông, hồng trai. Cây Thài Lài, Monstera deliciosa, cây Điếu Lan, cây dây thường xuân, v.v.

Nước và độ ẩm

Tưới nước là chìa khóa vì ban công có điều kiện thông gió tốt và không khí khô ráo. Chú ý tưới nước chăm chỉ thường xuyên và phun nước lên tán lá và mặt đất. Chậu hoa phải lớn, vì có nhiều đất, trữ nước nhiều hơn, không dễ khô, hoặc đặt chậu hoa vào khay nước nông, nước có thể được cung cấp liên tục bởi nguồn ống mao dẫn. Cũng có thể đặt một khay nước xung quanh cây hoa, để nó bay hơi tự nhiên, cải thiện khí hậu cục bộ. Hoa trong chậu đặt trên ban công nên chú ý đến mật độ thích hợp,  hơi tập trung hơn một chút, vì hoa trong chậu nhiều hơn có thể làm bay hơi nước để tăng độ ẩm của không khí xung quanh.

Nhiệt độ

Ban công thông thường thì  sàn và tường bằng xi măng, khi mặt trời chiếu sáng, nhiệt độ tăng lên do sự phản xạ của xi măng, đặc biệt là ban công hướng về phía Tây. Vào buổi chiều, ban công đầy ánh sáng mặt trời, nhiệt độ tăng cao rõ ràng, loại bức xạ này là không tốt cho sự phát triển, do đó, có thể vẩy nước lên ban công, khi nước bay hơi thì có thể đem đi một phần nhiệt lượng.

Gió thổi

Gió là không khí lưu động,cây cối phát triển đòi hỏi môi trường như vậy. Tuy nhiên, gió quá mức thì bất lợi và thường thường tạo thành tổn thương cho cây. Khi gió quá lớn, có thể lắp thêm một tấm chắm gió thích hợp.

Các yếu tố khác

Khi mua hoa và cây, hãy chú ý đến diện tích của ban công, kích thước của cây nên được kết hợp tốt với hướng và màu sắc của ban công.,v.v…. Chân thành hy vọng rằng ban công của bạn sẽ mang lại cho bạn niềm vui không giới hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Tuyệt chiêu giúp cỏ Đồng Tiền sinh sôi này nở nhanh chóng

Cải thiện tình trạng chậm lớn, kém phát triển ở cây Trầu Bà