in

Một số bệnh và cách chữa cho chậu cây cảnh văn phòng

Trồng cây cảnh văn phòng không phải là việc dễ dàng. Khi trường hợp trồng cây bị héo rũ bị chết có xuất hiện. Nhưng thực ra rất nhiều triệu chứng có thể tránh được. Cùng đến xem xem những bệnh trạng phổ biến của một số loại cây cảnh trong phòng làm việc, có những dấu hiệu nào bạn đã từng bắt gặp?

Bệnh lá bị úa vàng, rơi rụng, cây cảnh thoi thóp yếu ớt

Chẩn đoán: Có khả năng là do ba nguyên nhân sau đây gây ra: Vị trí đặt cây cảnh quá tối âm u, thiếu đi sự chiếu sáng ở mức tối thiểu; tưới nước quá thường xuyên, dẫn đến thối rễ; đất trồng cây đã nhiều năm chưa được thay, thiếu đi chất dinh dưỡng cần thiết.

Phương án giải quyết:  Thay đổi vị trí bài trí cây, đặt ở cạnh cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng mặt trời, để nó tiếp nhận ánh sáng chói một thời gian; ngừng tưới nước, cho đến khi thấy bề mặt đất trong chậu khô thì mới tưới; đến cửa hàng hoa cây cảnh mua một bình phân bón lá nhỏ để bón vào đất trồng.

Thân và lá non mới mọc ra vô cùng thưa thớt

Chẩn đoán: Bởi vì thiếu hụt ánh sáng mặt trời một cách nghiêm trọng, lá già khô héo còn lá non thì thưa thớt mảnh yếu, điều nay trên phương diện nghệ thuật làm vườn có một từ ngữ chuyên môn gọi là “mọc dài”

Phương án giải quyết: Lựa chọn cây cảnh ưa bóng râm thích hợp sinh trưởng ở văn phòng, cũng có thể lựa chọn những loại đèn tia tử ngoại chuyen dụng để bổ sung ánh sáng cho cây cảnh (loại đèn này không khuyến khích những bạn mới trồng cây sử dụng).

Bông hoa tàn tạ, thân khô héo rũ

Chẩn đoán: Thiếu nước. Vào kì nghỉ hoặc những ngày cuối tuần, cây cối ở văn phòng không có ai chăm sóc, một số loài cây cảnh nở hoa đòi hỏi phải được bổ sung nước mỗi ngày sẽ trở nên héo rũ. Ngoài ra, thiếu sự chiếu sáng cũng là một vấn đề.

Phương án giải quyết: có một phương pháp rất đơn giản, khi rời khỏi vào 2 ngày nghỉ, hãy đặt chậu hoa vào một khay được đổ đầy nước.

Gốc cây cảnh văn phòng có dấu hiệu khô cằn chết

Chẩn đoán: Sâu bọ hại. Cây xanh ở văn phòng thông thường rất ít khi xuất hiện sâu bọ, giống như Cúc Magurite, cây cảnh có hoa xuất hiện sâu bọ như vậy thông thường là trước đó đã có sâu bọ trú ngụ ở trong phòng làm việc rồi (cũng tức là rất có khả năng khi mua về thì đã có sâu bệnh rồi).

Phương án giải quyết: Cần phải phun thuốc diệt trừ sâu bọ, và để dưới ánh nắng mặt trời, trong môi trường văn phòng làm việc không thích hợp làm như vậy, bắt buộc phải tiến hành ở bên ngoài. Nhưng như vậy có thể sẽ ảnh hưởng tới công việc, cho nên về cơ bản trong văn phòng làm việc không thích hợp trồng những cây cảnh có hoa, cây cảnh có hoa dễ phát sinh sâu bệnh hơn cây cảnh lá, không khuyến khích trồng chúng.

Đánh giá post

Trả lời

Tại sao trồng Sen Đá bị phát triển dài ra gây mất thẩm mỹ

Kinh nghiệm quý báu giúp chăm sóc Sen Đá mập mạp hơn