in

Kinh nghiệm quý báu giúp chăm sóc Sen Đá mập mạp hơn

Những bạn yêu thích trồng sen đá đều biết rằng, trong giới sen đá, một định luật vĩnh hằng chính là “càng mập càng đẹp”. Chỉ có lá sen đá dày mập tròn mọng nước, mới có thể thể hiện được sự tinh tế của vẻ đẹp và sự đáng yêu của sen đá. Mặc dù nói rằng sen đá có “thể chất dễ mập“ điển hình. Nhưng trên thực tế thì nhiều bạn trồng hoa cây cảnh đều để Sen đá càng lớn lại càng gầy. Cho dù cố gắng chăm sóc Sen Đá thế nào thì vẫn không mập mạp được. Thật khiến người ta nôn nóng. Hôm nay petmart.vn sẽ truyền đạt cho một người một kinh nghiệm quý, khiến cho sen đá của nhà bạn trong thời gian ngắn trở nên to lớn mập mạp, đáng yêu khác thường.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Mặc dù nói môi trường sống nguyên sinh của sen đá tương đối khắc nghiệt, nhu cầu dinh dưỡng không hề cao, nhưng điều này không có nghĩa là sự sinh trưởng phát triển của sen đã không đòi hỏi bổ sung bất cứ thành phần dinh dưỡng nào. Tuy nhiên điều cần chú ý là, khi bổ sung chất dinh dưỡng vẫn như trước đây không thể sử dụng phân bón hóa học, nhiệt lượng của phân bón hóa học quá cao, không cẩn thận thì sen đã sẽ chết thật sự.

Trong quá trình trồng và chăm sóc sen đá, có thể thử sử dụng dung dịch dinh dưỡng hữu cơ hơi ấm và không có chất kích thích, hàm lượng nguyên tố nito, photpho trong loại dung dịch dinh dưỡng này rất cao, hơn nữa do thành phần tự nhiên lên men, có thể tăng tốc độ sinh trưởng của sen đá đến mức độ cực đại, khiến nó nhanh chóng phục hồi dáng vẻ đáng yêu.

Nắm chắc sự chênh lệch nhiệt độ

Một điểm mà chúng ta đều biết đó là, sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn, trong môi trường mà nhiệt độ ban ngày và ban đêm khác biệt khá nhiều, thì tốc độ sinh trưởng của sen đã cũng sẽ có chỗ tăng nhanh. Trong môi trường có biên độ nhiệt lớn, ban ngày sen đã hấp thu lượng dinh dưỡng dồi dào, ban đêm lượng bốc hơi trở nên nhỏ hơn, sự tiêu hao chất dinh dưỡng trở nên ít, tự nhiên cũng sẽ mập lên thôi.

Có thể khi trong môi trường không khí tương đối thích hợp, ban ngày chuyển sen đá ra bên ngoài chăm sóc, ban đêm lại di chuyển sen đá vào trong phòng, tránh bị lạnh giá gây hại, cứ làm như vậy thì có thể gợi lên sự tích tụ thành phần dinh dưỡng bên trong của Sen Đá tăng lên, đạt được hiệu quả sen đá trở nên mập mạp.

Phơi ánh nắng mặt trời nhiều hơn

Thông thường mà nói, rất nhiều người đều thích trồng sen đá ở trong phòng làm việc hoặc là đặt ở trên bàn trong phòng, sen đá có rất ít cơ hội tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tự nhiên cũng sẽ càng lớn càng gầy đi.

Thực ra chiếu sáng có thể nói là chất xúc rác tốt nhất để sen đá trở nên mập mạp, chỉ cần nhiệt độ ở bên ngoài không quá cao, thì hoàn toàn có thể đặt chúng ở bên ngoài để chăm sóc, hơn nữa ánh sáng dồi dào còn có lợi cho trạng thái tốt hơn của sen đá.

Trong quá trình trồng và chăm sóc sen đá, mỗi ngày vào khoảng 9h sáng cho đến 11h sáng có thể đem sen đá ra bên ngoài phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau 4h chiều lại đem chúng ra ngoài phơi nắng khoảng 2 tiếng, cứ làm như vậy thì không cần lo rằng sen đá lớn lên không mập mạp nữa.

Trồng và chăm sóc Sen Đá kín

Thực ra mà nói, những phương pháp miêu tả ở trên mặc dù có điểm thành công hiệu quả, nhưng hiệu quả thấy được tương đối chậm. Thông thường thời gian không được 2-3 tháng thì không thể nhìn ta bất cứ hiệu quả gì. Muốn nhanh chóng đạt được hiệu quả nuôi sen đá mập mạp, phương pháp hiệu quả đơn giản nhất chính là trồng kín. Dùng phương pháp này tiến hành trồng và chăm sóc, thời gian khoảng 1 tháng thì có thể mập lên rồi.

Trồng kín thực ra chính là dùng nắp đậy hoặc là màng giữ tươi để bọc kín sen đá lại, sau đó mỗi ngày phụ một ít nước cho sen đá, trong môi trường cực kỳ lý tưởng này, sen đá sẽ nhanh chóng phì to, biến thành dáng vẻ dễ thương mập mạp.

Nhưng khi áp dụng phương pháp này cần chú ý một điểm, do tốc độ sinh trưởng nhanh chóng của sen đá sẽ gia tăng cấp tốc, vì thế cần ngăn chặn khả năng xuất hiện mọc dài. Khi trồng và chăm sóc cần chú ý cung cấp cho chúng ánh sáng đều đặn, tránh để sen đá mọc dài quá mức.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Một số bệnh và cách chữa cho chậu cây cảnh văn phòng

Chia sẻ cách chăm sóc và nhân giống cây Dứa cảnh