in

Hướng dẫn cách trồng Lô Hội đơn giản vào mùa hè

Lô hội hay nha đam. Nó vừa là dược liệu và vừa là đồ ăn, từ trước đến nay luôn được nhiều người ưa chuộng. Làm thế nào để chăm sóc lô hội trong những ngày hè nóng bức? Vai trò của việc trồng lô hội trong gia đình là gì? Hôm nay bác sĩ thú y sẽ giúp bạn nắm bắt được cách trồng lô hội nhé.

Đặc điểm cây Lô Hội

Cây lô hội, là cây thân cỏ, rìa lá có gai nhọn. Không chỉ có giá trị trang trí, mà còn có thể được sử dụng làm thuốc hoặc thực phẩm. Trong cuộc sống có thể thấy các sản phẩm lô hội và nước ép lô hội để chăm sóc da. Làm thế nào để trồng lô hội vào mùa hè? Đối với những độc giả trồng lô hội tại nhà, bạn có muốn biết vai trò của lô hội trong gia đình của bạn không? Vẫn chưa quá muộn, hôm nay tôi và mọi người sẽ cùng xem xét hai vấn đề này.

Cách trồng lô hội vào mùa hè

Nha đam thích môi trường phát triển ấm áp, thích đất tơi xốp, thường sử dụng đất cát để trồng. Ở hầu hết các khu vực, muốn trồng cây lô hội xanh tại nhà, thường xuyên tưới nước cho lô hội chính là chìa khóa.

Mùa hè thường rất nóng, vì vậy hãy cẩn thận không để lô hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và đặt nó ở nơi thoáng khí. Để duy trì sự phát triển của lô hội, 2-3 ngày tưới 1 lần vào mùa hè khi lượng bốc hơi tương đối lớn.

Tốt nhất là tưới nước vào buổi tối, không nên chỉ tưới ở phần lá trên cùng, mà còn phải tưới quanh gốc cây, kiểm soát tốc độ, từ từ để nó hấp thụ đầy đủ. Nếu có nước trong chậu sau cơn bão hoặc cơn mưa vào mùa hè, cần phải dọn dẹp kịp thời. Nếu không, rất dễ làm cho lá lô hội bị héo rũ và thậm chí bị thối rễ.

Vai trò của lô hội trong gia đình

Tiếp theo, chúng ta hãy xem những tác dụng khi trồng lô hội tại nhà. Tôi tin rằng mọi người đều đã nghe nói rằng lô hội có tác dụng làm đẹp, thỉnh thoảng chúng ta có thể sử dụng lô hội tại nhà để chăm sóc da mặt, hoàn toàn tự nhiên.

Thứ hai, những cơn đau nhỏ như viêm miệng cũng có thể sử dụng một miếng nhỏ nha đam, hiệu quả rất tốt! Nếu bạn biết nấu ăn, bạn cũng có thể sử dụng lô hội ăn được như một món ăn phụ.

Ngoài ra, giống như hầu hết các loại cây xanh, nha đam không chỉ hấp thụ khí CO2 mà còn thải oxy trong quá trình quang hợp vào ban ngày. Khi lô hội hít quá nhiều khí độc hại, lá của nó cũng sẽ có những đốm rõ rệt. Chúng ta cũng có thể vì vậy mà chú ý đến chất lượng không khí ở nhà, làm một người trợ giúp khỏe mạnh.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Chia sẻ cách chăm sóc và nhân giống cây Dứa cảnh

5 công dụng của bột Baking Soda với việc trồng cây cảnh