in

Hoa Cẩm Tú Cầu rất dễ chết nếu bị phơi nắng quá lâu

Hoa Cẩm Tú Cầu có tên khoa học là Hydrangea. Là loài hoa này tượng trưng cho hy vọng, khỏe mạnh, tình yêu có sự nhẫn nại, niềm kiêu hãnh, yêu thầm, sự mỹ mãn, đoàn viên. Chúng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chính vì những ý nghĩa sâu sắc như vậy mà loài cây cảnh này được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc chúng. Đặc biệt là vào màu hè. Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của petmart.vn để biết rõ hơn nhé.

Đặc điểm của hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm Tú Cầu cúng như các giống hoa khác như lan Quân Tử, Hoa Thủy Tiên… được rất nhiều người chơi hoa yêu thích. Chúng có hình dáng tròn đầy, kích thước lớn trông, màu sắc hoa có thể đỏ có thể xanh, khiến cho người ta thấy vui vẻ đẹp mắt. Cẩm Tú Cầu ưa thích bóng râm vì vậy cần tránh sự chiếu sáng trực tiếp của ánh nắng.

Nếu ánh mặt trời quá gay gắt rất dễ làm cháy lá. Vì vậy vào mùa hè trồng cây bên ngoài trời thì cần trồng chúng ở dưới bóng mát của những cây có tán rộng. Nếu trồng trong nhà như thì sẽ rất thích hợp. Tuy nhiên vào buổi trưa cần phải che nắng một cách hợp lý.

Đặc điểm của hoa Cẩm Tú Cầu

Vào mùa hè cần tưới nhiều nước, đảm bảo duy trì độ ẩm cho đất trồng. Hoa Cẩm Tú Cầu tương đối thích nước, cần đảm bảo duy trì độ ẩm cho đất trồng. Vào mùa hè về cơ bản thì 1 – 2 ngày thì cần phải tưới nước 1 lần. Nếu không thì sẽ héo rũ, cho nên mọi người có thể đặt một chiếc khay phía dưới chậu hoa, đổ một chút nước vào bên trong khay.

Nếu có bông hoa đã tàn thì không thể giữ lại, khi tưới nước tăng thêm dung dịch phân bón. Sau khi Cẩm Tú Cầu nở hết hoa, cần phải kịp thời cắt bỏ bông hoa đã tàn. Khi tưới nước cần cho thêm một chút dung dịch phân bón thích hợp.

Tập tính sinh trưởng của hoa

Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp cho hoa Cẩm Tú Cầu là 18°C – 28°C. Nhiệt độ vào mùa đông không được thấp hơn 5°C. Mầm hoa phân chia cần phải duy trì điều kiện nhiệt độ 5°C – 7°C trong vòng 6 – 8 tuần. Với nhiệt độ 20°C có thể thúc đẩy chúng nở hoa. Sau khi hoa nở nếu có thể duy trì nhiệt độ ở mức 16°C thì có thể kéo dài thời gian nở hoa.

Loài hoa này là loài thực vật cần ít ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày đặt ở trong bóng râm từ 10 tiếng trở lên thì khoảng 45 – 50 ngày sẽ hình thành mầm hoa.

Tập tính sinh trưởng của hoa

Chậu để trồng Cẩm Tú Cầu thường dùng loại chậu hoa 15 – 20 cm. Vào mùa xuân sau khi nảy mầm thì cần tưới đủ lượng nước để đảm bảo lá không bị héo lụi. Vào tháng 6 – 7 là thời gian nở hoa của Cẩm Tú Cầu. Nước phân bón cần bón đầy đủ, cứ nửa tháng bón phân 1 lần.

Bình thường trồng hoa Cẩm Tú Cầu cần phải tránh ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp. Để 60% – 70% bóng râm là lý tưởng nhất. Khi ánh nắng mặt trời quá gay gắt thì che mát hợp lý có thể kéo dài thời gian hoa nở.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vấn đề đó là, Cẩm Tú Cầu là một trong 10 loại cây cảnh có độc. Khi trồng bạn cũng cần hết sức chú ý. Để biết hơn chi tiết về điều này bạn có thể tham khảo bài viết có liên quan của bác sĩ thú y.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bí quyết trồng cây Thủy xương bồ làm cảnh trong vườn nhà

Cỏ Xoắn ốc đang gây sốt hiện nay có đặc điểm gì?