in

Chia sẻ cách chăm sóc và nhân giống cây Dứa cảnh

Cây dứa cảnh còn được gọi là dứa cảnh nến, là một loài cây cảnh nhiệt đới. Được trồng nhiều để trang trí trong các dịp lễ tết. Cây dứa cảnh chăm sóc rất đơn giản. Bài viết này petmart.vn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Đôi nét về cây dứa cảnh

Cây dứa cảnh còn được gọi là cây hồng vận đương đầu. Tên khoa học là Tillandsia imperialis.. Nó là một loại cây thân cỏ lâu năm. Cây dứa cảnh chủ yếu sống ở vùng nhiệt đới. Nó thích một môi trường râm mát, ẩm ướt. Bạn có thể mua dứa cảnh bốn mùa quanh năm, nhưng bạn không biết làm thế nào để chăm sóc. Hãy nói về phương pháp chăm sóc cây dứa cảnh.

Môi trường sống

Dứa cảnh là một loài hoa sợ ánh nắng mặt trời, vì vậy tốt nhất nên đặt trong bóng râm, chẳng hạn như trong nhà. Một số người bạn luôn yêu cầu giúp đỡ và nói tại sao dứa cảnh của họ không phát triển. Phải hiểu rằng cây dứa cảnh là loài cây nhiệt đới, nhưng không phải ai cũng chăm sóc tốt. Không phải mọi thứ đều dễ nuôi.

Tại sao khi ở cửa hàng, cây trông tươi tốt như vậy? Đó là bởi vì hoa được trồng trong trong nhà kính, với nhiệt độ cao và môi trường độ ẩm cao. Sau khi bạn mua hoa, môi trường thay đổi, vì vậy không nên cho rằng chỉ cần mua cây về, chăm chỉ tưới tắm là được. Bạn cần phải tính toán yếu tố khí hậu.

Cách tưới nước

Cây dứa cảnh không tưới vào chậu như các bông hoa khác, vì dứa cảnh là một loài thực vật biểu sinh. Vì vậy khi tưới cây chỉ cần tưới vào tâm của cây là được

Mặc dù là một loài cây lâu năm, nhưng nó chỉ nở hoa một lần trong đời. Sau khi hoa rụng, cây sẽ chết dần. Vì vậy, đối với những người chơi hoa bình thường, đừng đừng hi vọng cây sẽ sống lâu.

Làm thế nào để nhân giống cây?

Sau khi hoa tàn, cây sẽ mọc lên một vài mầm mới. Lúc này không nên tách cây vì còn quá sớm, cây con không thể phát triển. Mặt khác, không dễ để sống sót. Phương pháp tách cây là: đầu tiên cắt bỏ hoa, cắt lá cây chỉ để lại một đoạn khoảng 5-8cm.

Phần lá còn lại vừa đúng lúc tạo thành một cái bát chứa nước. Khi cắt cẩn thận không cắt phải cây con. Đợi đến khi cây con lên cao khoảng 10cm, dùng dao sắc để tách khỏi cây mẹ rồi trồng vào đất mùn. Sau khi chăm sóc cẩn thận trong một năm, nó có thể nở hoa lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Kinh nghiệm quý báu giúp chăm sóc Sen Đá mập mạp hơn

Hướng dẫn cách trồng Lô Hội đơn giản vào mùa hè