in

Chế độ chăm sóc cây Kim Ngân phong thủy vào mùa đông

Cây Kim Ngân để bàn là một trong những loại cây cảnh phong thủy được yêu thích nhất hiện nay. Nó còn được gọi là cây Thắt Bím…Trong phong thủy chúng được xem là loại cây mang lại thịnh vượng, giàu có, sung túc cho người trồng. Tuy nhiên việc chăm sóc cây vào mùa đông không phải dễ. Để cây phát triển tốt khi đông sang hãy cùng đọc bài viết dưới đây của petmart.vn.

Nhiệt độ thích hợp với cây Kim Ngân

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây Kim Ngân sinh trưởng và phát triển trong khoảng 20 – 30°C vào mùa đông nhiệt độ cần được khống chế ở mức 5°C trở lên. Nếu không thì sẽ phát sinh hiện tượng chết rét. Thời tiết rét đậm, khống chế nhiệt độ ở mức 15°C trở lên, và đầy đủ ánh sáng mặt trời, cây Kim Ngân có thể phát triển liên tục.

Nếu như nhiệt độ không khí thấp hơn 8°C, và môi trường quá ẩm ướt hoặc quá khô hanh, khi không thông thoáng, lá cây chuyển màu nâu và rụng dần. Nếu như nhiệt độ không khí thấp hợ 5°C, lá cây sẽ rụng hết toàn bộ, thậm chí là chết khô.

Vì thế, vào khoảng giữa tháng 11 di chuyển chậu cây Kim Ngân vào trong nhà để vượt qua mùa đông, vào mùa mưa năm sai (khoảng giữa tháng 4) thì di chuyển ra bên ngoài.

Lượng nước trồng cây

Yêu cầu của cây Kim Ngân đối với lượng nước không hề khắt khe lắm, ở ngoài trời tưới tràn một lượng nước lớn hoặc là ở trong nhà 10 ngày không tưới nước thì đều có thể phát triển bình thường.

Nhưng vào mùa đông thì tưới nước cần phải đúng thời điểm và khống chế lượng nước. Đất trong chậu tránh để quá ướt, hơi ẩm một là được, nếu không thì đầu lá sẽ dễ bị khô héo, thậm chí lá cây còn rụng đi.

Thông thương nhiệt độ trong phòng khống chế ở trong khoảng 12°C – 18°C, thì một tháng tưới nước một lần là được.

Chiếu sáng cho cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân sẽ phát triển khỏe mạnh trong môi trường được ánh nắng mặt trời chiếu sáng đầy đủ, cuống lá ngắn, phiến lá rộng, màu sắc lá xanh đậm, còn phần gốc thân to chắc khỏe. Nếu trong thời gian dài sinh trưởng trong môi trường ánh sáng yếu thì cành nhánh nhỏ, cuống lá rủ xuống, màu sắc của lá biến thành màu xanh lá cây nhạt.

Nhưng vào mùa đông để chiếu sáng hoàn toàn không dễ, nhưng sau khi hết mùa đông, khi di chuyển cây từ trong nhà ra bên ngoài, cần quá trình dần dần thích nghi với ánh sáng, tránh để lá cây bị cháy nắng.

Phương pháp tốt nhất là vào tháng 2-3, chọn ngày trời nắng, giữa trưa chuyển chậu cây ra ngoài trời. Mỗi ngày cho cây tắm nắng 1-2 giờ, từ từ kéo dài thời gian. Một thời gian cây thích nghi có thể đưa ra trồng hoàn toàn ngoài trời

Bảo vệ phiến lá chuyển màu vào mùa đông

Vào mùa đông di chuyển cây Kim Ngân vào trong nhà để chăm sóc, cần tránh để gặp phải sự tổn hại của khói hun. Hun khói sẽ khiến cho phiến lá chuyển thành màu vàng, làm giảm giá trí mỹ quan. Vì vậy, cố gắng hết sức đừng để cây ở bên ngoài lỗ thông khói hoặc là chỗ có gió thổi từ điều hòa.

 Khắc phục cho cây Kim Ngân bị tổn hại bởi giá lạnh

Chăm sóc cây Kim Ngân không thích hợp thì cực lỳ dễ phát sinh hư hại do giá rét, vào mùa đông hoặc đầu mùa xuân, nhiệt độ không khí thay đổi đột ngột, lá cây và bộ rễ rất dễ bị đông lạnh, một khi xuất hiện chết rét thì cần phải khắc phục kịp thời.

Đầu tiên cần di chuyển cây trồng đến nơi ấm áp. Kiểm tra mức độ đông hại, nếu như chỉ có lại bị tổn hại, thì sử dụng 1-naphthyl acetate, dung dịch kích thích phun lên phiến lá, đồng thời phun thuốc có thành phần 1-naphthyl acetate vào gốc cây. Cứ cách 3 ngày làm 1 lần, đợi sau khi lá non mọc ra, đổi thành 7 ngày 1 lần, thông thường thì 5 – 6 lần là có thể hồi phục.

Khi phát hiện phần gốc cây bị đông hại, có thể dùng 200 ml Ethylene-mangan nồng độ 70% để tưới, sau đó đặt cây ở nơi ấm áp khô ráo để phục hồi phát triển.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Cây Thiết Mộc Lan có chứa độc tố trong hoa hay không?

Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu khi mới mua về nhà