in ,

Cây Thiết Mộc Lan có chứa độc tố trong hoa hay không?

Cây Thiết Mộc Lan còn được gọi là cây phát tài, phất dụ thơm. Là một loài cây cao to xanh quanh năm, hoa nhỏ nhưng rất thơm. Nhất là vào ban đêm lại càng tỏa hương Thiết Mộc Lan nở hoa thực ra không có độc mà ngược lại  còn có lợi ích, sau đây chúng ra cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cây Thiết Mộc Lan nở hoa có độc hay không?

Đầu tiên từ phương diện Phong Thủy mà nói Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm lành. Đại biểu cho việc thời gian sắp thời sẽ xảy ra chuyện tốt. Tiếp đó hoa của nó không chỉ không có độc, mà còn cực kỳ có lợi đối với sức khỏe của con người. Có thể hấp thu rất nhiều hóa chất độc hại…có hại cho cơ thể. Từ đó làm sạch không khí. Thích hợp với việc trồng ở trong phòng.

Mùi hoa của Thiết Mộc Lan có nguồn gốc từ tinh dầu có trong hoa. Khi hợp chất này lan tỏa trong không khi, chúng ta sẽ liền ngửi thấy mùi hương của hoa Thiết Mộc Lan. Ngoài ra, bản thân nó cũng có chứa một loại vật chất có tên là “Glycosides”. Sau khi đã phân giải thì những hợp chất này cũng có khả năng tỏa ra mùi hương phảng phất.

Mặc dù mùi hương không có độc, nhưng do mùi hương quá nồng, cho nên khi Thiết Mộc Lam nở hoa vẫn nên di chuyển ra bên ngoài nhà. Hoặc trồng ở bên ngoài phòng ngủ thì tốt hơn. Chúng ta cần phải ghi nhớ một điều chính là Thiết Mộc Lan nở hoa tuyệt đối không hề có độc. Các bạn hãy thoải mái yên tâm trồng cây nhé.

Cây Thiết Mộc Lan giá bao nhiêu?

Chủng loại Thiết Mộc Lan phổ biến có Thiết Mộc Lan sọc Vàng. Thiết Mộc Lan viền vàng cùng với Thiết Mộc Lan viền bạc. Trong đó Thiết Mộc Lan Vàng còn được gọi là Phất Dụ Thơm vằn giữa, ở giữa trung tâm phiến lá có một đường hoa văn rộng màu vàng kim, viền hai bên có màu xanh lá cây.

Phần diềm bên phiến lá của Thiết Mộc Lan viền vàng có nhiều đường sọc rộng màu vàng óng. Phần ở giữa có màu xanh lá cây. Phần diểm bên phiến lá của Thiết Mộc Lan viền bạc có màu trắng sữa. Khu vực ở giữa có màu xanh lá cây. Thông thường một châu cây Thiết Mộc Lan trên thị trường có giá khoảng 500k đến 1 triệu. Cây kích thước nhỏ thì khoảng 200k cũng có thể mua được. Là một loài cây cảnh trồng trong chậu thích hợp cho nhiều gia đình trồng và chăm sóc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Những loại cây mọng nước vừa đẹp vừa dễ trồng

Chế độ chăm sóc cây Kim Ngân phong thủy vào mùa đông