in

Cây Đa búp đỏ có đặc điểm gì và chăm sóc như thế nào?

Cây Đa búp đỏ còn có tên gọi khác là Đa cao su, Đa dai, là một loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay. Đa búp đỏ có sức sống cao, thích hợp để trồng trong nhà, trong phòng làm việc. Do đó được nhiều người thành đạt ưa chuộng.

Để trồng thành công loài cây này, ta cần hiểu rõ tập tính của cây. Trong bài viết sau đây, petmart.vn sẽ giới thiệu những bí quyết trồng và chăm sóc Đa búp đỏ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây Đa Búp Đỏ

Đa búp đỏ là một loài cây trồng để xem lá, thuộc họ cây cao su. Trên thế giới, loài cây này được trồng khá phổ biến. Cây ưa thích những nơi có nhiệt độ cao, có nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên khi trồng trong nhà, nơi có bóng râm, cây vẫn sinh trưởng tốt. Đa búp đỏ có thể chịu được nhiệt độ thấp, nhưng không được lạnh giá.

Đặc điểm của cây Đa Búp Đỏ

Cành lá của cây rất thẳng và gọn gàng, cây ít phân nhánh. Lá to và dày, phiến lá có hình elip. Cảm giác khi sờ vào rất dày dặn. Lá non có màu đỏ tía rất đẹp. Khi trưởng thành màu sắc dần dần chuyển sang màu xanh sẫm, gần như màu xanh đen. Giá trị thẩm mỹ của Đa búp đỏ rất cao, thường được dùng để làm cây cảnh trong gia đình.

Môi trường trồng Đa búp đỏ

Nhiệt độ: thích hơp trong khoảng 20-30oC. Cây phát triển mạnh mẽ nhất khi nhiệt độ ở mức 25-30oC. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp dưới 10oC, cây phát triển chậm hoặc ngừng sinh trưởng. với những nơi có nhiệt độ thấp dưới 0oC, cây Đa Búp Đỏ có thể bị chết do giá rét.

Ánh sáng mặt trời: do là loài cây ưa sáng. Cho nên muốn cây lớn nhanh tươi tốt, người trồng cần cung cấp đầy đủ ánh sáng mặt trời. Nhưng loài cây này cũng sống tốt ở môi trường ánh sáng thứ cấp. Ví dụ trong phòng, nơi có bóng râm. Nhưng không được quá âm u.

Môi trường trồng Đa búp đỏ

Chăm sóc cây Đa búp đỏ như thế nào?

Lượng nước tưới phù hợp: Đa búp đỏ ưa thích độ ẩm cao, cần nhiều nước. Có thể tưới nước hợp lý nhưng không được tưới quá nhiều. Cây bị ngập úng rất dễ xuất hiện tình trạng thối rễ. Vào mùa đông lạnh giá, chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần. Mùa hè thì có thể căn cứ vào thời tiết và độ ẩm của đất trong chậu để xác định.

Đất trồng cây: tốt nhất là đất trung tính, với hàm lượng phân bón dồi dào. Khi trồng cây trong chậu có thể trộn đất theo công thức: 1 phần lá hoai mục, 1 phần đất vườn và 1 phần cát sông. Bổ sung thêm một ít phân bón lót. Loại đất này có đủ dinh dưỡng theo nhu cầu của cây. Như vậy thì tốc độ sinh trưởng của Cây Đa Búp Đỏ cũng sẽ nhanh hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Cách chăm sóc các loại cây thân mọng nước vào mùa hè

Hoa Baby có hàng ngàn màu sắc và ý nghĩa trong cuộc sống