in

Cây cảnh trong văn phòng nên và không nên trồng cây gì?

Trồng cây cảnh trong văn phòng ngày nay không chỉ vì mục đích làm đẹp. Văn phòng là nơi có nhiều loại máy móc, hóa chất, do đó không khí rất dễ bị ô nhiễm. Để làm trong sạch không khí, ngoài việc tăng cường thông gió thì phương pháp đơn giản chính là trồng thêm những chậu hoa cảnh.

Cây xanh và hoa là nguồn sản xuất oxy tự nhiên. Cũng là máy hấp thu các chất có hại trong văn phòng. Ngoài việc hấp thu qua lá cây, một số hóa chất còn được vi sinh vật cộng sinh với rễ cây phân giải và chuyển hóa thành dinh dưỡng cho cây.

Vậy những loại cây cảnh nào nên trồng trong phòng? Nên tránh những loại cây nào? Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cây cảnh trong văn phòng nên trồng

Cây cảnh trong văn phòng nên trồng

Cỏ Lan Chi, hoa Đồng Tiền, các loại cây không ra hoa: chủ yếu hấp thu formaldehyd. Đồng thời có thể phân hủy benzen. Là những hóa chất có nhiều trong mực in máy photocopy và máy in. Các cây này cũng giúp phân hủy nicotine trong khói thuốc lá.

Dương Xỉ, cây Thường Xuân, cây Vạn Tuế, hoa Cúc: phân hủy ba loại chất có hại phổ biến nhất. Bao gồm formaldehyd có trong thảm trải sàn, vật liệu cách điện và ván ép. Toluen có trong keo dán, giấy dán tường, sơn. Xylen có hại cho thận, được tìm thấy trong thuốc nhuộm và chất tẩy rửa.

Hoa Dâm Bụt: có thể hấp thụ xylen, toluen và ammonia có trong sợi hóa học, dung môi và sơn.

Cây Huyết Giác, hoa Cúc Anh Bellis, Vạn Niên Thanh: có thể được loại bỏ hóa chất TCE có trong mực in của máy photocopy, máy in, chất tẩy rửa và keo dính.

Cây cảnh không nên trồng trong phòng làm việc

Cây cảnh không nên trồng trong phòng làm việc

Không phải loại cây cảnh nào cũng nên trồng trong phòng kín. Do đó khi lựa chọn cây cảnh trong văn phòng, cần tránh những loại sau đây:

Cây Trúc Đào: hoa của cây Trúc Đào tỏa ra mùi hương nồng. Nếu ngửi quá lâu có thể gây cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi. Nhựa cây Trúc Đào có chứa độc tố, chạm hoặc ăn phải vào có khả năng gây ngộ độc. Trường hợp ngộ độc nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cây Trạng Nguyên: thân và lá Trạng Nguyên có chứa một loại chất độc. Nhựa cây khi tiếp xúc có thể làm cho da sưng đỏ, dị ứng. Tuyệt đối không được ăn.

Đinh Hương, hoa Thiên Lý: khi cây hô hấp sẽ tiêu hao một lượng lớn oxy, làm giảm hàm lượng oxy trong phòng. Có thể gây khó chịu cho bệnh nhân huyết áp cao và mắc bệnh tim mạch. Mùi thơm của các loại cây này quá nồng. Khiến mọi người cảm thấy khó chịu, vì vậy không thích hợp bài trí trong phòng. Nếu như trồng trong vườn nhà thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Cây mọng nước với 4 bệnh phổ biến vào mùa hè

Bí quyết trồng cây Thủy xương bồ làm cảnh trong vườn nhà