in

Cải thiện tình trạng chậm lớn, kém phát triển ở cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà hay Vạn Niên Thanh Leo. Là một loài cây được trồng phổ biến, có thể làm sạch nhà tầng. Đồng thời lại có thể làm đẹp cho quang cảnh. Trồng cây Trầu Bà rất đơn giản, hơn nữa phương pháp nhân giống rất đơn giản. Có thể đặt ở trong nhà, trong văn phòng. Cây lớn lên có màu xanh mỡ màng. Thậm chí có trường hợp bò đầy tường. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc có thể dẫn tới tình trạng chậm lớn, mọc chậm. Hãy cùng petmart.vn tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân của việc cây Trầu Bà mọc chậm

Dinh dưỡng: khi trồng và nhân giống cây trầu bà, lượng nước và phân bón không đầy đủ, chúng phát triển thiếu dinh dưỡng, thì sẽ xuất hiện hiện tượng sinh trưởng chậm chạp, không có sự lên lên rõ ràng.

Môi trường: Chính là ánh sáng và nhiệt độ. Muốn cây trầu bà mọc nhanh, cần phải có nhiệt độ tương đối cao, bởi vì ưa thích ấm áp. Tiếp đó chính là ánh sáng, ánh sáng nhất định phải dồi dào, như vậy vai trò quang hợp mới có lá đẹp mới có lá bóng bẩy tươi xanh.

Sinh trưởng chịu giới hạn: Còn có khả năng chính là sinh trưởng bị hạn chế, như là chậu cây quá nhỏ hoặc là đất trồng cằn cỗi,v.v…những điều này đều là một số nhân tốt sẽ khiến cho bộ rễ của cây trầu bà phát triển không tốt. Cho nên tạ tình trạng chính là cây trầu bà chậm lợn.

Cần làm gì khi cây chậm lớn

Phân bón đầy đủ: Các chất dinh dưỡng theo kịp, cây trầu bà sẽ phát triển nhanh hơn, vì vậy phải chú ý đến phân bón. Khi tiến thành đổi chậu hoa hoặc là cho thêm đất, nhất định phải cho thêm một ít phân bón dưới đáy, thời gian sinh trưởng tiến hành bón thúc nhằm bón phân cho lá là chính. Khi bón phân, cũng có thể tự chế một chút, giống như các loại nước gạo vậy.

Lượng nước dồi dào: Độ ẩm vô cùng quan trọng, chủ yếu chính là đảm bảo đất ẩm ướt, nhưng không tích nước. Vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, thường là một tuần, tưới một lần, tưới nước cần dưới đẫm, tốt nhất là phun một ít nước lên lá của cây trầu bà. Vào mùa đông, thường là một tháng, tưới nước 1-2 lần, nếu nhiệt độ cao hơn, bạn có thể tưới thường xuyên.

Đất tơi xốp và thoáng khí: Đất và chậu hoa cũng là một khía cạnh cực kỳ quan trọng. Khi trồng cây trầu bà, nhất định phải chọn đất tơi xốp và thoáng khí, có thể trồng hoa bằng đất dinh dưỡng hoặc tự phối chế. Ở dưới cùng của chậu hoa, có thể rải một lớp ceramsite lên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Những điều nên chú ý khi trồng hoa ở ban công

Làm thế nào để cứu cây bị héo lá, ủ rũ sắp chết