in

Cách tưới nước cho cây cảnh không bị héo rũ và chết

Không khí vào mùa đông khô và lá của nhiều loại cây cần được phun nước. Ví dụ như trầu bà, thủy tùng, kim ngân… Nhưng một số loài hoa không nên phun nước lên lá, nếu không sẽ bị thối! Cây hao, cây cảnh sẽ vì thế mà chết. Dưới đây petmart.vn sẽ cung cấp cho bạn tên 6 loài cây phổ biến mà khi tưới nước sai cách sẽ chết. Đồng thời hướng dẫn cách tưới nước cho cây khoa học.

Lan quân tử

Lan quân tử có bộ rễ rất khỏe và khả năng trữ nước mạnh. Chỉ cần tưới nước vào đất là được. Không được phun nước lên lá. Nếu không, nước sẽ chảy xuống lá, làm cho lá bị thối.

Cách làm đúng: Mùa thu và mùa đông có nhiều bụi. Nếu bạn muốn làm sạch, bạn có thể tìm một miếng vải ướt, nhúng vào một ít giấm gạo hoặc bia, và lau lá.

Hoa anh thảo

Lá hoa anh thảo rất sợ nước. Khi bị ướt, chúng sẽ làm cho chồi lá và lá bị thối và héo rũ. Ngoài ra, không được phun nước trong thời kỳ ra hoa, nếu không hoa sẽ bị thối.

Cách làm đúng: Hoa anh thảo sợ úng nước, để tránh rễ bị thối, bạn có thể bổ sung nước khi lá hơi thiếu sức sống, tưới nước một là nhẹ nhàng men theo mép chậu, không nên tưới nhiều đến mức có nước chảy ra từ đáy chậu, hai là ngâm chậu vào bồn nước.

Thu hải đường

Lá của thu hải đường có lông. Sau khi phun nước, nước khó bốc hơi. Dưới ánh mặt trời sẽ bị thối và rất dễ lây nhiễm vi khuẩn.

Cách làm đúng: Trong mùa sinh trưởng, bạn có thể tưới nước từ từ men theo mép chậu, một lần tưới đẫm. Mùa hè nước bay hơi nhanh, bạn có thể phun nước trong không khí xung quanh cây. Vào mùa thu và mùa đông, sự tăng trưởng sẽ chậm lại, đất khô hoàn toàn thì mới tưới nước.

Cây xương rồng

Cây xương rồng, các loài xương rồng có khả năng lưu trữ nước mạnh, thích khô và sợ ẩm, thường xuyên phun nước hoặc đất ẩm, sẽ dẫn đến thối cây.

Cách làm đúng: Cây xương rồng phát triển rất chậm trong mùa đông. Khi nhiệt độ giảm xuống 10°C thì về cơ bản không cần phải tưới nước. Nếu tưới quá nhiều nước, nó nên được chuyển đến nơi thông gió ngoài trời để tăng tốc độ bay hơi.

Hoa tử la lan

Lá của hoa tử la lan có lông tơ dày đặc, phun nước + không thông gió thì chẳng mấy chốc lá sẽ bị thối. Tương tự như hoa phong lữ và tử linh lan.

Cách làm đúng: Tưới nước bằng một cái bình miệng nhỏ, đổ men theo mép chậu, không làm văng nước lên lá và hoa, để biết thời điểm tưới nước, bạn có thể đào một cái lỗ sâu khoảng 2cm, nếu đất khô, bạn có thể tưới nước.

Cách tưới nước cho cây sen đá

Hầu hết các loại sen đá không nên phun nước thường xuyên, điều này có thể khiến lá bị thối, đặc biệt là sen đá tay gấu có lông tơ, sen đá Pachyveria có một lớp phấn mịn trên mặt lá. Những thứ này có thể bảo vệ lá, vì vậy không nên phun nước.

Cách làm đúng: Sen đá chịu hạn tốt, cứ sau 10 đến 15 ngày lại tưới nước một lần vào mùa đông, tưới nước men theo mép chậu bằng một cái bình miệng nhỏ, nếu có hiện tượng lá cây bị bẩn và bụi, bạn có thể lau nó bằng tăm bông.

Mặc dù những cây này không thể phun nhiều nước nhưng không phải là tuyệt đối. Trong điều kiện mở và thông gió tốt, phun nước đúng cách có thể giữ cho lá luôn tươi và sáng, nhưng không phun nước khi môi trường trong nhà kín và thông gió kém.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Trước khi tưới nước cho sen đá hãy đọc bài viết này

Nhìn hoa cảnh trong nhà giúp nhận biết nồng độ khí độc