in

Bí quyết trồng và chăm sóc cây Cẩm Nhung luôn xanh tốt

Cây Cẩm Nhung có tên tiếng anh là Fittonia, cây May Mắn, là một loại cây cảnh để bàn khá đẹp. Cẩm Nhung được nhiều người chơi hoa yêu thích nhờ màu sắc bắt mắt. Phù hợp để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng. Đem lại không khí tươi trẻ, sống động cho căn phòng.

Vậy cây Cẩm Nhung có đặc điểm gì? Cách trồng và chăm sóc cây như thế nào? Hày cùng petmart.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm hình thái của cây Cẩm Nhung

Cây Cẩm Nhung là loại cây thân cỏ lâu năm, có nguồn gốc từ Peru. Cây có kích thước thấp bé, thường mọc thành bụi lan trên mặt đất. Chiều cao trung bình khoảng 5-20cm.

Đặc điểm hình thái của cây Cẩm Nhung

Các lá cây thường mọc đối diện nhau, hình bầu dục hoặc hình trứng. Thân cây và cuống lá phủ đầy lông. Cây Cẩm Nhung có đặc trưng là các gân đỏ hoặc trắng dày đặc trên lá. Cây có hai màu phổ biến là xanh và đỏ. Trong đó màu đỏ được nhiều người ưa chuộng vì ý nghĩa phong thủy.

Cây có khả năng sống trong bóng râm, lá xanh quanh năm. Màu sắc rất tươi tắn và thanh lịch. Tuy nhiên vào mùa đông đến đầu xuân, lá cây dễ bị tổn thương cho giá rét. Là một loại cây cảnh dễ trồng. Thích hợp để trồng trong chậu đặt trên đất hoặc treo tường.

Cẩm nhung thích nhiệt độ cao, độ ẩm cao và môi trường trong bóng râm, chịu lạnh tương đối tốt. Sau khi qua mùa đông, lá cây sẽ càng sẫm màu hơn. Cây chịu hạn kém. Nhiệt độ thích hợp cho sự tăng trưởng là 20-28°C, và nhiệt độ mùa đông không được thấp hơn 12°C, cũng sợ úng nước.

Lưu ý khi chăm sóc cây

Ánh sáng: cây Cẩm Nhung thích ánh sáng với cường độ trung bình. Tránh ánh nắng trực tiếp, có thể trồng trong bóng râm nhưng không nên quá âm u. Tốt nhất là đặt cây cạnh cửa sổ, chỗ sáng sủa.

Lưu ý khi chăm sóc cây

Nhiệt độ: độ ẩm tương đối cao, nhiệt độ phù hợp là 18-25°C. Cẩm nhung có khả năng chịu lạnh kém. Nhiệt độ dưới 12°C sẽ bị cóng, khoảng 8°C cây có thể chết.

Tưới nước: Phải cẩn thận khi tưới cây. Nếu đất trong chậu quá khô, lá sẽ bị xoăn và rụng. Nếu quá ẩm ướt, cây dễ bị thối rễ. Rễ của cây Cẩm Nhung rất yếu, vì vậy cần phải đợi cho đến khi lớp đất mặt khô mới tưới nước. Cần chú ý lượng nước. Tốt nhất là tưới đủ để làm đất hơi ẩm.

Bón phân: Đối với cây phát triển nhanh, cứ nửa tháng bón phân 1 lần. Nên sử dụng phân đạm có nồng độ thấp hơn bình thường một chút.

Đất trồng: Cẩm Nhung phù hợp nhất là sử dụng loại đất pha cát giàu chất hữu cơ. Đất thông khí tốt và giữ nước. Cũng rất tốt khi sử dụng than bùn, giúp rễ cây giữ ẩm.

Nhân giống: có thể nhân giống bằng cách chiết cành, chọn những cành có 3 hoặc 4 cặp lá.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Tưới cây bằng sữa, độc chiêu không phải ai cũng biết

Cây Hoa Dừa Cạn có đặc điểm gì và chăm sóc như thế nào?