in

Bạn có biết có thể trồng hoa cây cảnh bằng rượu?

Đối với người làm vườn, trồng hoa cây cảnh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng hoa, bất cứ thứ gì trong cuộc sống đều có thể là pháp bảo hiếm có để trồng hoa. Đồng ý là vậy, rượu trắng cũng có thể trồng hoa, hơn nữa hiệu quả khiến người ta vô cùng kinh ngạc. Dưới đây sẽ là những phân tích của petmart.vn về vấn đề này.

Trồng hoa cây cảnh bằng rượu giảm cây con chết

Đây phải là tác dụng trồng hoa nổi tiếng nhất của rượu trắng. Lan quân tử trong nhà có khả năng xảy ra tình trạng dừng phát triển vì nguyên nhân hoặc là nhiệt độ thấp và ẩm ướt, hoặc do kiểm soát nước không đúng cách… vẫn luôn đều là vấn đề của không mọc lá, mọc cây non.

Lúc này thì có thể sử dụng rượu trắng, để đạt được mục địch giảm bớt cây non bị chết, phục hồi sự sinh trưởng của Lan Quân Tử. Lấy rượu trắng và nước sạch theo tỷ lệ khoảng 1:5 trộn đều với nhau, rồi sau đó đổ dần dần lên bề mặt đất trồng. Về cơ bản thì sau khoảng 1 tuần, Lan Quân Tử sẽ có thể hồi phục phát triển rồi.

Sát trùng bằng rượu trắng

Có thể sử dụng rượu trắng ở trong nhà, để có được hiệu quả của rượu trắng sát trong nhà bạn. Nếu như phát hiện cây cối mọng nước đã lây nhiễm rệp, rệp sáp… Có thể lấy rượu trắng dùng nước sạch hòa loãng với tỷ lệ khoảng 1:3, rồi sau đó dùng tăm bông chấm một chút dung dịch rượu trắng, bôi lên những chỗ lây nhiễm côn trùng gây hại, thì có thể nhẹ nhàng đạt được hiệu quả sát trùng rồi.

Khử nấm diệt khuẩn

Trong rượu trắng có chứa ethanol, có thể có tác dụng diet nấm diệt khuẩn tốt, vào thời cổ đại, người ta sử dụng rượu trắng để khử nấm diệt khuẩn. Vì thế khi trồng hoa, cũng hoàn toàn có thể sử dụng rượu trắng để đạt được hiệu quả khử nấm tương tự.

Trong quá trình trồng hoa, khi tỉa cây hoặc thay chậu thay đất cho cây, sau khi dùng kéo cắt cành nhánh yếu bệnh của cây hoặc là lá cây, nếu trước mắt không có dung dịch nào như thuốc tím…bạn có thể sử dụng rượu trắng, có thể dùng rượu trắng để thay thế khử rùng miệng vết thương của thực vật. Nhớ pha loãng rượu với bốn đến năm lần nước trước khi sử dụng.

Thúc đẩy hoa nở

Do phần lớn rượu trắng đều được lên men từ ngũ cốc, vì thế trong đó có chứa hàm lượng hợp chất có lợi đối với sự sinh trưởng của thực vật, sau khi rượu trắng ngấm vào trong đất thì cso thể được vi sinh vật phân giải thành axit acetic… có lợi cho việc cây cối sinh trưởng nhanh chóng.

Trên mạng có bạn trồng hoa từng chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa của bản thân, nếu như phát hiện thấy Lan Quân Tử trong nhà lâu rồi không nở hoa, có thể lấy rượu trắng, dùng nước sạch hòa loãng theo tỷ lệ 1:5, rồi sau đó tưới lên bề mặt đất trồng.

Mỗi lần tưới một lượng không quá 30ml, nhớ rằng cách xa bộ rễ của cây, để tránh dẫn đến hậu quả xấu. Cứ 20 ngày sử dụng 1 lần là được, có thể thu được hiệu quả thúc đẩy Lan Quan Tử nở hoa.

Về nguyên lý mà nói phương pháp này có lẽ thích hợp dùng với đại đa số hoa cảnh ưa thích đất có độ pH thấp, tuy nhiêm ngoại trừ trồng và chăm sóc Lan Quan Tử da, người thực thành phương pháp này rất ít, vì thế biên tập viên đề xuất tốt nhất là dùng một lượng nhỏ thử với một lần trước.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

10 loại cây lọc không khí tốt nhất trong gia đình

Các cách phòng ngừa sâu bệnh hại ở cây thân mọng nước