in

7 loài cây cảnh dễ trồng dành cho người bận rộn

Ngôi nhà với những nội thất đơn điệu chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy rất buồn tẻ. Lúc này bạn có thể trồng một vài cây cảnh như sen đá hay cây thủy sinh. Một phần do chúng khá dễ chăm sóc, đồng thời ngôi nhà cũng trở nên màu sắc hơn. Đặc biệt là những người bận rộn, thích và muốn trồng cây nhưng sợ không chăm sóc được. Trong bài viết này, petmart.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây cực dễ trồng và chăm sóc đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lục bình

Lục bình

Hoa lục bình có thể trồng trong bồn nước, là loại cây thích hợp nhất cho những những người hiếm thời gian ở nhà. Lục bình còn gọi là bèo tây, hoa rất tinh tế và đẹp. Chỉ cần môi trường ấm áp và được chiếu sáng đúng cách, nó sẽ phát triển rất tốt. Đây có thể là một trong những  cây cảnh dễ trồng nhất dành cho bạn.

Thủy trúc

Chăm sóc thủy trúc cũng rất tiện. Chỉ cần đảm bảo một môi trường ấm áp, và nó sẽ phát triển rất tốt. Nhiệt độ trồng được giữ trên 10 độ quanh năm và cung cấp đủ nước. Có thể nuôi được ở cả trên mặt đất và dưới nước. Là một loài cây cảnh dễ trồng và khá tiện lợi, khi bạn quá bận rộn cho công việc.

Thủy trúc (con gọi là tre nước)

Bèo cái

Bèo cái là loại cây cảnh dễ trồng, bởi lá cây có hình dáng như bông hoa sen nở rộ, rất thú vị. Khi ươm trồng cần chú ý đến nước sạch, duy trì môi trường thông thoáng, ấm áp và ẩm ướt, giữ nhiệt độ trên 5 độ, cường độ ánh sáng vừa đủ thích hợp cho sự phát triển, quá tốt cho sự phát triển

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền đặc biệt dễ nuôi, chỉ cần không thiếu nước là được, có thể được đặt trực tiếp trong nước để nuôi, do đó bạn không cần phải tưới nước hàng ngày. Chỉ cần thêm nước khi bạn thấy ít nước, và nó chắc chắn sẽ lớn lên. Đồng thời, đừng quên đảm bảo đủ ánh nắng mặt trời và môi trường thoáng khí.Mặc dù là cây cảnh dễ trồng, ánh sáng không đủ, hoặc thông gió kém sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của nó.

Hoa sen mini (sen Nhật Bản)

Hoa sen mini (còn gọi là sen Nhật Bản)

Sen cảnh mini có hương thơm ngát, hình dáng nhỏ gọn. Có khả năng thích nghi rất mạnh, và cũng là con cưng của nhiều người thích hoa. Thời kỳ ra hoa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, mang lại sự mát mẻ cho mùa hè nóng bức. Khi trồng sen cảnh, hãy nhớ đặt chúng ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và đặt chúng trên ban công. Lưu ý, cần cung cấp đầy đủ nước cho loài cây cảnh dễ trồng này

Cây lan ý

Cây lan ý rất đẹp, hoa giống như một chiếc thuyền buồm trắng. Do đó, nó còn có ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió, ngụ ý hòa bình và may mắn. Đây cũng là một loại cây rất đơn giản để trồng trong chậu. Cây lan ý không cần nhiều ánh sáng và không thể tiếp xúc với ánh nắng mạnh.

Tuy nhiên, vào mùa đông và đầu mùa xuân, cần đảm bảo đủ ánh sáng. Nhiệt độ không nên thấp hơn 15 độ. Nên bổ sung phân bón thủy canh mỗi tháng một lần. Đây là một loại cây cảnh dễ trồng, rất đẹp và đem lại may mắn cho gia chủ.

Cây môn kiểng

Cây môn kiểng loại cây nhiều màu sắc

Cây môn kiểng có màu sắc đẹp và nhiều loại. Chúng phù hợp với nhiệt độ cao, độ ẩm cao và là cây ưa bóng mát. Thích hợp nuôi trong nhà kính để ngắm, mùa hè là thời kỳ quan sát chính của cây môn kiểng, màu sắc của lá mang lại cảm giác mát mẻ. Thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của nó từ tháng Năm đến tháng Chín. Nếu bạn chăm sóc trong chậu, nó sẽ phát triển nhỏ hơn, không quá ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ.

Muốn biết cách chăm sóc các loại cây cảnh dễ trồng hoặc cây thủy sinh khác, bạn có thể truy cập vào petmart.vn để đọc được nhiều bài viết hữu ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Những loại cây trồng trong nhà phù hợp với máy lạnh

Muốn thêm tài lộc, trồng ngay 7 loại cây cảnh phong thủy này