in

5 công dụng của bột Baking Soda với việc trồng cây cảnh

Nhắc đến bột baking soda, ấn tượng đầu tiên của bạn chắc chắn là hấp bánh bao. Tuy nhiên, gần đây petmart.vn phát hiện ra rằng, không ít người trồng hoa lâu năm thích lấy bột baking soda ra để trồng hoa. Vậy mà hiệu quả lại rất tốt. Hôm nay, bác sĩ thú y sẽ tổng kết một chút lại những công dụng tuyệt đối với việc trồng cây cảnh, hoa cảnh của bột baking soda. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bột baking soda ngăn bệnh phấn trắng ở hoa hồng

Phun lên mặt lá cây một chút bột baking soda, thì hoa hồng cũng không mắc bệnh phấn trắng nữa. Mùa hè có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, là thời gian cao điểm phát sinh của bệnh phấn trắng ở hoa hồng. Một khi có một cây thê thảm mắc phải bệnh phấn trắng, thì những cây còn lại hầu như đều khó may mắn tránh khỏi. Tuy nhiên không cần lo lắng, bột baking soda sẽ rất có ích.

 • Lấy 5g bột baking soda, trước tiên nhỏ thêm một ít rượu hòa thành dung dịch. Sau đó đỏ 1 lít nước vào. Điều chế thành dung dịch Natri Bicarbonate.
 • Dùng dung dịch bột baking soda đã được điều chế thành công ở trên, phun lại lên phiến lá của cây hoa hồng mắc bệnh. Để nhằm có được sự đảm bảo, tốt nhất cũng phun một lượt lên thân cây và bề mặt đất trồng. Trải qua 3 – 5 lần, bệnh phấn trắng về cơ bản đã được giải quyết rồi!

Bột baking soda diệt muỗi và côn trùng

Những bạn yêu thích trồng hoa có kẽ đều biết rằng, một khi đến mùa hè, thì xung quanh hoa đều sẽ có côn trùng nhỏ gây phiền phức cho con người, làm thế nào cũng không chết. Hôm này biên tập viên sẽ dạy bạn tự điều chế nước sát trùng bột baking soda. Sau này cũng không sợ trồng hoa thu hút muỗi côn trùng nữa!

 • Cho 4 g Natri Bicarbonate vào trong cốc giấy dùng một lần, đổ đầy nước sạch, rồi thêm vài giọt giấm trắng và trộn đều với nhau.
 • Đổ dung dịch Natri Bicarbonate đã hòa xong vào trong bình phun nhỏ, phum một chút vào chỗ gần cửa sổ, sau đó phun cho cây hoa cảnh thu hút muỗi, côn trùng một lượt, thì sẽ phát hiện ra rằng, muỗi côn trùng giảm đi một cách rõ rệt!

Giúp hoa có màu sắc tươi đẹp

 • Tưới một chút nước bột baking soda cho Cẩm Tú cầu, hoa sẽ có màu đỏ thuần túy rực rỡ. Hoa Cẩm Tú Cầu của không ít bạn trồng hoa mỗi lần nở hoa thì đều có chút màu sắc đan xen đều không thuần túy, vừa đỏ vừa tím giống như vai mặt hoa. Chỉ cần trước khi hoa nở tưới cho Cẩm Tú Cầu một chút nước bột baking soda, đảm bảo màu sắc hoa chuẩn bị nở thuần túy xinh đẹp!
 • Lấy 10 g Natri Bicarbonate, hòa vào trong 1 lít nước, sau khi hòa lẫn hoàn toàn với nhau thì tưới vào chậu hoa.
 • Bột baking soda thiên về tính kiềm, còn Cẩm Tú Cây gặp môi trường kiềm sẽ biến thành màu đỏ, trước khi hoa Cẩm Tú Cầu trong thời gian sinh nụ thì tưới nước bột baking soda nhiều lần, thì hoa sẽ nở ra màu đỏ đẹp mắt.
 • Rắc một ít bột baking soda vào trong nước, để hoa nở thêm nửa tháng nữa!

Giữ cho hoa tươi

Không ít các bạn trồng và chăm sóc hoa hồng ưa thích việc cắt những cành hoa xuống, chắm vào trong bình để ngắm. Nhưng hoa tươi được mấy này  thì sẽ héo rũ. Lúc này bạn cần phải thêm một chút bột baking soda rồi.

 • Trong bình hoa dinh dưỡng để cắm hoa tươi cho thêm 1 thìa Natri Bicarbonate, lắc cho dều lên.
 • Thời gian tươi của hoa tươi được cho thêm bột baking soda càng dài hơn, một bông hoa có thể ngắm rất lâu!

Ủ phân cho một ít bột baking soda thì cũng sẽ không bị mùi

Mỗi lần giới thiệu cho mọi người làm cách tự chế phân bón cho hoa, các bạn trồng hoa lúc nào cũng khuyên rằng máng đất ủ phân rất hôi. Hôm nay, biên tập viên sẽ đem đến cho mọi người một vũ khí loại bỏ mùi hôi

 • Bất kể là nước gạo chua lên men hay là nước bánh dầu, cho thêm 2-4 thìa Natri Bicarbonats trộn đều với
 • Natri Bicarbonat là chất có tính kiềm nhẹ, còn mùi hôi lạ thường lại có tính axit, ủ phân cho thêm một chút Natri Bicarbonate thì có thể trung hoa mùi hôi rồi, phân ủ tự nhiên sẽ không tỏa ra mùi hôi nữa.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Hướng dẫn cách trồng Lô Hội đơn giản vào mùa hè

10 loại cây lọc không khí tốt nhất trong gia đình