in

10 loại cây lọc không khí tốt nhất trong gia đình

Mọi người đều biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng những người thích hút thuốc lá vấn rất nhiều, hở ra là biến không gian xung quanh trở thành không khí ngột ngạt, chỉ khổ những người bị ép buộc hít khói thuốc xung quanh. Hôm nay petmart.vn sẽ đề xuất cho mọi người một số loại hoa chuyên trị khói thuốc, cây lọc không khí tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Dây thường xuân

Nếu như nói ai hấp thu khói thuốc lá lợi hại nhất, vậy thì đầu tiên đề cập đến đương nhiên là Dây Thường Xuân, nó có thế hấp thu những thành phần có hại chủ yếu trong khói thuốc lá, lần lượt là nicotin và dầu hắc, còn có thể làm sạch Formaldehyd trong không khí, chuyển hóa chất khí có hại thành không khí sạch sẽ, hiệu quả hấp thu khói thuốc lá cũng rất tốt, nói như vậy cũng là có một chút vai trò phòng chống bệnh ung thư.

Hiệu quả đông kết bụi của nó cũng tốt, cô cùng thích hợp với những bạn mẫn cảm với không khí có những mùi lạ, hơn nữa ngắm dây thường xuân cũng rất hay, là một lựa chọn tốt để trang trí và làm đẹp cho căn nhà.

Ngũ gia bì chân chim

Chân vịt hay còn gọi là ngũ gia bình chân chim, nó có thể hấp thu những chất khi có hại như Formaldehyd, Nicotin, CO2…Thích hợp hấp thu khói thuốc lá trong gia đình, lại vừa làm đẹp cho quang cảnh, lại vừa làm sạch không khí. Đối với những ngôi nhà mới sửa chữa mà nói cũng rất hữu dụng, mỗi tiếng đồng hồ nó có thể làm giảm đi 9mg Formaldehyd có trong không khí.

Cây sanh

Cây sanh có thể làm sạch không khí vẩn đục ở trong phòng một cách hiệu quả, đối với khói thuốc lá, bụi phấn có tác dụng lọc và hấp phụ rất tốt, đồng thời còn có thể hấp thu các chất khí có hại như hợp chất oxit nitơ, khí CO2… Tăng cường ion oxy âm ở trong không khí. Có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe cơ thể.

Cây húng chanh cũng là cây lọc không khí tốt nhất

Cây húng chanh vừa chạm vào đã thấy mùi thơm, treo ở trong phòng, cả phòng đều tràn ngập mùi táo, không chỉ có thể hấp phụ nhiều loại khí có hại như khói thuốc, formaldehyde, khí ammoniac, khí CO2…đặt ở bệ cửa sổ, bàn sách, còn có thể làm cho tinh thần tỉnh táo, xua đuổi muỗi côn trùng.

Xương rồng bà

Xương rồng bà là một loài thực vật dành cho người lười phổ biến nhất, gai của nó có thể hấp phụ viên hạt, bụi bẩn có trong khói thuốc, hấp thu khí CO2 làm sạch không khí.

Cỏ lan chi

Điếu lan được mệnh danh là “Máy làm sạch màu xanh”, khả năng hấp thu các chất khí độc hại cực mạnh, còn có thể hấp phụ bụi khói, dầu mỡ,  xua đuổi muỗi côn trùng, là một lựa chọn chuyên nhất để làm sạch môi trường, làm đẹp căn phòng.

Ráy lá xẻ

Cây Ráy Xẻ là “Công nhân vệ sinh” của thiên nhiên, phiếnl lá to rộng, có thể hấp thu nicotin, bụi bẩn và những hạt nhỏ khác,  và còn có khả năng hấp thu formaldehyd rất mạnh, đặt một chậu cây ở phòng khách, cửa ra vào, có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe!

Vạn niên thanh

Cây ngọc ngân nổi tiếng vì có khả năng làm sạch không khí một cách độc dáo, phiến lá có thể hấp thu nicotin và formaldehyd, điều thần kì nhất chính là nồng độ chất khi độc hại trong không khí càng cao thì khả năng làm sạch của nó càng mạnh, vì thế vô cùng thích hợp đặt ở trong phòng thông gió không tốt.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể liên tục hấp thu khí CO2, nhả ra khí oxy, nó có thể tăng cường ion âm có lợi với cơ thể con người trong không khí một cách hiệu quả, hơn nữa là một loài cây cảnh hiếm có có thể nhả ra khí oxy vào ban đêm, hoàn toàn có thể trồng ở môi trường trong phòng. Đối với làm sạch hiệu quả khói thuốc lá thì nó vẫn khá được, chủ yếu là thể hiện trên phương diện phóng ra ion âm, làm sạch các khí có hại như formaldehyde,vv….

Tía tô đất (nhăn giống lá bạc hà)

Lá của nó nhăn nhăn, vừa nhìn chính là một loài cây canh rất dễ trồng, trên thực tế nó cũng là một loại bạc hà, không thích uống trà, hiệu quả làm sạch không khí của nó cực kỳ tốt, có thể chueyern hóa chất nicotin có trong khói thuốc lá thành oxy và CO2.

Thân lá của nó có mùi thơm tương tự như mùi chanh, đối với việc làm tinh thần tỉnh tảo, giảm bớt áp lực công việc cũng có hiệu quả tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

5 công dụng của bột Baking Soda với việc trồng cây cảnh

Bạn có biết có thể trồng hoa cây cảnh bằng rượu?